Triều Tiên ép trẻ em đi làm đường ray?

Michael Glendinning, quan chức chuyên trách nhân quyền tại Triều Tiên của Liên minh Châu Âu, nói với hãng tin Mirror rằng: "Hàng triệu trẻ em Triều Tiên bị bắt buộc phải làm việc từ khi còn rất nhỏ tuổi. Những điều này sẽ ảnh hưởng đến phát triển thể chất, sức khỏe, tinh thần và giáo dục của bọn trẻ không thể phủ nhận.

Triều Tiên ép trẻ em đi làm đường ray?

 

Một đứa trẻ ăn xin ở nhà ga Hamhung của Triều Tiên.

Michael Glendinning cũng cho biết: “Các cảnh quay bí mật đã chứng thực nghiên cứu của chúng ta về lao động trẻ em, trong đó chỉ ra rằng trẻ em thường xuyên bị lao động cưỡng bức.”

Theo Mirror, trẻ em, bao gồm cả bé gái, thậm chí cả những đứa trẻ mới lên 5 đang bị buộc làm việc cả ngày dưới ánh nắng mặt trời. Ông Michael Glendinning cũng tiết lộ rằng, mộ đoạn video gây sốc – bí mật quay phim – cho thấy những đứa trẻ ngồi giữa các tuyến đường sắt, dùng búa để đập đá để đổ dăm xuống làm đường ray.

Địa điểm được cho là ở Hyesan Manpho Chongnyon, hay còn gọi là Pukpu Line, ở phía bắc của đất nước.

Triều Tiên có dân số 24 triệu người và một số chuyên gia đã cảnh báo “hàng triệu” của trẻ em có thể được sử dụng như nô lệ. Tuy nhiên, Triều Tiên luôn bác bỏ những cáo buộc nhân quyền nhằm vào nước này, đồng thời cho rằng, những báo cáo của phương Tây về nhân quyền ở Triều Tiên đều là hư cấu.

Hồi tháng 7 vừa qua, Mỹ lần đầu tiên đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào một danh sách trừng phạt với cáo buộc “vi phạm nhân quyền nghiêm trọng”.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

42 queries in 2.701 seconds.