Triều Tiên dựng mô hình F-15K của Hàn Quốc để… tập ném bom?

Một loạt các mô hình và mục tiêu giả định F-15K đã được Triều Tiên dựng lên để... tập bắn đạn thật. Đây có thể xem là một hành động mang đầy ẩn ý của phía Triều Tiên?

Truyền thông Hàn Quốc vừa đưa ra những bằng chứng xác đáng để khẳng định Triều Tiên đã dựng lên những mô hình tương tự như máy bay F-15K của nước này để… tập ném bom. Nguồn ảnh: Chosul.

Trieu Tien dung mo hinh F-15K cua Han Quoc de… tap nem bom?-Hinh-2

Những hình ảnh được truyền thông Hàn Quốc đăng tải được cho là hình chụp vệ tinh ở độ cao ngoài ký quyển nhưng vẫn cho thấy được hình ảnh cực kỳ dễ dàng nhận ra của những mục tiêu giả định F-15K được vẽ trên đất. Nguồn ảnh: Chosul.

Trieu Tien dung mo hinh F-15K cua Han Quoc de… tap nem bom?-Hinh-3

Dựa trên những bức hình chụp trước đó ở khu vực này, giới chức Hàn Quốc khẳng định phía Triều Tiên mới chỉ cải tạo khu vực này và đưa F-15K của Hàn Quốc vào thử nghiệm trong thời gian gần đây. Nguồn ảnh: Chosul.

Trieu Tien dung mo hinh F-15K cua Han Quoc de… tap nem bom?-Hinh-4

Đây được coi là một trong những động thái khiến người dân Hàn Quốc trở nên hoang mang, nhất là trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang ngày càng thử nghiệm nhiều loại tên lửa chiến thuật hiện nay. Nguồn ảnh: Chosul.

Trieu Tien dung mo hinh F-15K cua Han Quoc de… tap nem bom?-Hinh-5

Thậm chí nhiều người Hàn Quốc còn bày tỏ hoài nghi về việc liệu Bình Nhưỡng có đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh toàn diện với miền Nam như trong quá khứ hay không. Nguồn ảnh: Chosul.

Trieu Tien dung mo hinh F-15K cua Han Quoc de… tap nem bom?-Hinh-6

Nếu có một cuộc xung đột toàn diện xảy ra giữa hai miền Triều Tiên, chiến đấu cơ F-15K của Hàn Quốc sẽ là một trong những thứ vũ khí mà Bình Nhưỡng lo sợ nhất. Vậy nên rất có thể Triều Tiên phải tìm cách tiêu đối đầu với loại vũ khí này của Hàn Quốc càng sớm càng tốt, nhất là trước khi những chiếc F-15K này kịp cất cánh. Nguồn ảnh: Chosul.

Trieu Tien dung mo hinh F-15K cua Han Quoc de… tap nem bom?-Hinh-7

Truyền thông Hàn Quốc cũng khẳng định, những hình ảnh trên được ghi lại tại một trường bắn được Triều Tiên xây dựng dành riêng cho các máy bay ném bom AN-2 – một trong những loại máy bay ném bom cổ lỗ nhất thế giới hiện nay vẫn còn đang được tiếp tục sử dụng. Nguồn ảnh: Chosul.

Trieu Tien dung mo hinh F-15K cua Han Quoc de… tap nem bom?-Hinh-8

F-15K là loại chiến đấu cơ được cải biên từ phiên bản F-15E và chỉ được dành riêng cho Không quân Hàn Quốc. Theo công bố của nhà sản xuất, tiêm kích F-15K có khả năng tác chiến không đối không, không đối đất và không đối hải khá toàn diện. Nguồn ảnh: Chosul.

Trieu Tien dung mo hinh F-15K cua Han Quoc de… tap nem bom?-Hinh-9

Tổng cộng phía Hàn Quốc đã chi ra 4,2 tỷ USD để đặt mua 40 chiến đấu cơ F-15K từ Mỹ hồi năm 2002. Tuy nhiên phải mất tới 10 năm – nghĩa là tới tận năm 2012 phía Seoul mới nhận được đủ các chiến đấu cơ này. Nguồn ảnh: Chosul.

Trieu Tien dung mo hinh F-15K cua Han Quoc de… tap nem bom?-Hinh-10

Về cơ bản, F-15K có khả năng bay với tốc độ tối đa lên tới Mach 2.5, tầm chiến đấu tối đa 1800 km. Chiếc chiến đấu cơ này thậm chí có thể đạt được tốc độ cận âm Mach 0,93 khi bay ở độ cao 30 mét và có trọng lượng cất cánh tối đa lên tới 36.740 kg. Nguồn ảnh: Chosul.
Theo Kiến Thức