Triều Tiên đưa người đào tẩu vào video tuyên truyền chống Hàn Quốc

0
19

Jeon Hye-sung (giữa) trong video tuyên truyền của Triều Tiên (Ảnh: Allkpop)

Korea Times đưa tin ngày 17/7, trang web tuyên truyền của Triều Tiên Uriminzokkiri đã đăng tải video có tựa đề: “Sự thật được hé lộ bởi Jeon Hye-sung, người từng bị lợi dụng để chống phá Triều Tiên”.

Nội dung đoạn video kể về cuộc sống “khốn khổ” của một phụ nữ Triều Tiên từng đào tẩu sang Hàn Quốc vào tháng 1/2014 và trở lại quê hương vào tháng 6 vừa rồi.

Trong video, Jeon Hye-sung thừa nhận cô bị ép buộc phải chỉ trích chế độ của lãnh đạo Kim Jong-un trên một đài truyền hình cáp ở Hàn Quốc.

Cô Jeon chia sẻ về động lực đào tẩu sang Hàn Quốc: “Tôi đã được vẽ ra viễn cảnh về một cuộc sống no đủ và kiếm được nhiều tiền khi đến Hàn Quốc. Nhưng tại một đất nước mà mọi thứ bị phán xét bởi đồng tiền, tôi đã bị ám ảnh về cả thể chất lẫn tinh thần mặc dù tôi đã làm việc cật lực tại quán rượu và những nơi khác. Giờ tôi đang ở đất mẹ, sống với cha mẹ mình ở Anju, phía nam tỉnh Pyongan”.

Trước đó, Jeon Hye-sung từng làm khách mời trên chương trình truyền hình “Câu lạc bộ Moranbong” thuộc đài cáp Chosun từ tháng 12/2016 tới tháng 4/2017. Cô cũng xuất hiện trong chương trình: “Đàn ông Hàn Quốc, phụ nữ Triều Tiên” cũng thuộc đài Chosun.

Cơ quan tình báo Hàn Quốc đang điều tra xem bằng cách nào mà cô Jeon có thể quay trở lại Triều Tiên. Một vài người đào tẩu khỏi Triều Tiên phỏng đoán cô có thể bị các đặc vụ Triều Tiên bắt ở biên giới Trung Quốc – Triều Tiên khi đang cố giúp gia đình mình đào tẩu.

Ngoài cô Jeon, một người đào tẩu đã hồi hương khác, Kim Man-bok, cũng lên tiếng chỉ trích những chương trình “chống Triều Tiên” của Hàn Quốc là “dối trá từ đầu đến cuối”.

Theo Dân Trí

SHARE