Triều Tiên đòi Hàn Quốc xử tử quan chức xúc phạm Kim Jong-un

0
21

Pháo binh Triều Tiên diễn tập ở bờ biển nước này.

Triều Tiên đe dọa nếu như bà Park Geun-hye không thực hiện nội dung tối hậu thư nước này đưa ra vài giờ sau khi tung video tên lửa hạt nhân hủy diệt Washington ngày 26.3, Bình Nhưỡng sẽ “đáp trả bằng hành động quân sự không khoan nhượng với sự giúp sức của các khẩu đội pháo binh tầm xa”.

Sau hai cuộc tập trận thường niên lớn nhất lịch sử mang tên Đại bàng non và Giải pháp then chốt diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên đã đưa ra rất nhiều tuyên bố đáp trả hành động mà Bình Nhưỡng coi là “leo thang căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên”. Cuộc tập trận này góp mặt 300.000 lính Hàn Quốc và 17.000 lính Mỹ.

Trong đoạn video tuyên truyền 4 phút Triều Tiên đăng tải ngày 26.3 có lời hăm dọa “nếu đế quốc Mỹ tiến một xăng ti mét tới Triều Tiên thì chúng ta sẽ đáp trả bằng vũ khí hạt nhân ngay lập tức”. Cờ Mỹ cháy đỏ rực trong biển lửa cũng xuất hiện trong đoạn phim.

Đáp trả tối hậu thư của Triều Tiên, Tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc đã tuyên bố ngày 27.3 Bình Nhưỡng cần dừng ngay mọi hành động khiêu khích và kêu gọi Triều Tiên chấm dứt các biện pháp tấn công trên mặt trận ngôn từ. “Sự khiêu khích của Triều Tiên chỉ càng làm cho chế độ Kim Jong-un mau lụi tàn”, thông báo viết.

Bình Nhưỡng không có dấu hiệu gì muốn hạ nhiệt căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên. Truyền hình nhà nước Triều Tiên ngày 27.3 tuyên bố các nghiệp đoàn của nước này sẵn sàng đặt công cụ sản xuất xuống và tham gia quân đội cách mạng trong cuộc chiến hủy diệt thành trì của chế độ Park Geun-hye.

Lãnh đạo Kim Jong-un thăm một trang trại nuôi dê.

Tuyên bố trên được Ủy ban Trung Ương Tổng hội nghiệp đoàn Triều Tiên đưa ra, khẳng định sự tự tin Triều Tiên sẽ chiến thắng trong trận chiến cuối cùng và sẽ giành được thống nhất  cho bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye và đồng nghiệp của bà sẽ phải “trả giá đắt vì hành động của mình”.

Hãng tin KCNA thông tin 30.000 học sinh cấp II ở Triều Tiên sẵn sàng tham gia quân đội “với ý chí quật cường tiêu diệt những kẻ xâm lăng”.

KCNA dẫn lời Ri hyok-song, học sinh trường cấp II Kang Pan Sok ở Bình Nhưỡng: “Không có chỗ nào trên trái đất này dung thứ cho kẻ dám cả gan xúc phạm lãnh đạo tối cao Triều Tiên”. Ri tự nhận mình sẽ là một “quả bom sống” lao vào trận chiến với Mỹ và Hàn Quốc.

 (Dân Việt)

SHARE