Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân Mỹ không báo trước

0
10
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: KCNA)

“Nếu kẻ thù đánh giá sai lầm về vị thế chiến lược của chúng ta và vẫn theo đuổi phương án tiến hành cuộc tấn công phủ đầu bằng hạt nhân nhằm vào chúng ta, chúng ta sẽ thực hiện cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào trái tim của nước Mỹ như một hình thức trừng phạt thảm khốc nhất mà không đưa ra cảnh báo trước”, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) dẫn lời Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang Triều Tiên Pak Young-sik nói ngày 26/7.

Tuyên bố trên của Bộ trưởng Pak được đưa ra trong bài phát biểu tại lễ mít tinh kỷ niệm 64 năm ngày ký hiệp định đình chiến chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Lời cảnh báo của người đứng đầu lực lượng vũ trang Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng được cho là đang chuẩn bị tiến hành thêm một vụ thử tên lửa mới vào thời điểm xung quanh lễ kỷ niệm này.

Trước đó, CNN dẫn lời quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên cho biết tình báo đã phát hiện các xe vận chuyển thiết bị phóng tên lửa đạn đạo tới thành phố Kusong của Triều Tiên hôm 21/7. Điều này làm dấy lên đồn đoán rằng một vụ phóng tên lửa có thể sắp diễn ra trùng với ngày lễ 27/7 tại Triều Tiên.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vẫn đang tìm cách thông qua nghị quyết trừng phạt mới để răn đe Triều Tiên sau vụ thử tên lửa mới nhất của nước này hôm 4/7. Trong khi đó, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả thích đáng nếu Liên Hợp Quốc áp lệnh trừng phạt.

Theo Yonhap