Triều Tiên dọa nhấn chìm Mỹ trong biển nước

Một vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên (Ảnh: EPA)

Theo Yonhap, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm nay đã đăng tải bài viết nhân lễ kỷ niệm lần thứ 68 Ngày Hải quân Triều Tiên. Bài viết đã đề cập tới vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Bình Nhưỡng hồi tháng 4 năm ngoái, cũng như trích lại những lời phát biểu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại sự kiện này.

“Từ nay chúng ta đã có thể tấn công Hàn Quốc và Mỹ vào bất kỳ thời điểm nào mà chúng ta muốn”, ông Kim Jong-un nói.

Trong bài viết với tiêu đề “Chỉ có thắng lợi và sự vẻ vang đang chờ đợi lực lượng vũ trang của Hải quân Triều Tiên ở phía trước”, Bình Nhưỡng đã dọa sẽ nhấn chìm cả lãnh thổ Mỹ trong biển nước nếu Washington có ý định phát động một cuộc chiến tranh.

“Những tàu sân bay hiện đại (của Mỹ) cũng chẳng khác nào một con vật biến hình to béo trong mắt lực lượng hải quân của Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Lực lượng hải quân vô địch (của Triều Tiên) sẽ đoàn kết với nhau và chôn vùi toàn bộ nước Mỹ trong biển nước nếu Mỹ mang bất kỳ đám mây chiến tranh nào tới khu vực này”, báo Triều Tiên nhấn mạnh.

Cùng ngày, một bài viết khác được đăng trên Rodong Sinmun đã phê phán phát biểu về “giới hạn đỏ” của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, gọi đây là phát ngôn “ngớ ngẩn” của nhà lãnh đạo Hàn Quốc.

“Nhà lãnh đạo Hàn Quốc quá ngạo mạn khi nói về giới hạn đỏ ngay cả khi ông chủ (Mỹ) còn chưa dám đả động gì”, bài viết cho biết.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc ngày 17/8 cho biết Triều Tiên sẽ vượt qua “giới hạn đỏ” nếu nước này phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa gắn đầu đạn hạt nhân. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Moon nêu rõ giới hạn chịu đựng cuối cùng của Hàn Quốc trước khi nước này có những động thái đáp trả chương trình vũ khí của Triều Tiên.

Triều Tiên cuối tuần trước đã phóng 3 tên lửa từ vùng biển phía đông nước này hôm 26/8. Đây là vụ phóng tên lửa lần thứ 13 của Bình Nhưỡng kể từ đầu năm nay trong bối cảnh căng thẳng khu vực liên tục leo thang sau cuộc khẩu chiến gay gắt giữa Mỹ và Triều Tiên.

Theo Yonhap