Triều Tiên đe dọa nhấn Seoul ‘chìm trong biển lửa’

0
9

Triều Tiên đe dọa khiến Seoul ‘chìm trong biển lửa’.

Theo hãng tin Korea Abserver, Triều Tiên đã tuyên bố sẽ tấn công Seoul nếu các nhà hoạt động tiếp tục kế hoạch rải truyền đơn chống lại Bình Nhưỡng bằng việc thả bóng bay mang theo thông điệp tại biên giới hai nước.

“Lực lượng tay sai nên nhớ rằng toàn bộ Hàn Quốc có thể chìm trong biển lửa trong bất cứ thời điểm nào, nếu tiếp tục phát tán các tập tài liệu chống phá một cách liều lĩnh”, Triều Tiên tuyên bố thông qua hãng thông tấn chính thức KCNA.

Theo các phương tiện truyền thông, tờ rơi của các nhà hoạt động Hàn Quốc có nội dung chỉ trích và nhạo báng giới chức cầm quyền tại Triều Tiên. Ngoài ra, nhiều tờ rơi còn thể hiện sự thịnh vượng của nền kinh tế Hàn Quốc, hy vọng tạo ra động lực cho người dân Triều Tiên nổi dậy chống lại chính quyền của ông Kim Jong-un.

Phía Triều Tiên khẳng định việc phát tán các tờ rơi như vậy là “một tuyên bố mở đầu cho chiến tranh” chống lại Bình Nhưỡng. Năm ngoái, lực lượng biên phòng nước này cũng bắn rơi nhiều bóng bay mang theo các thông điệp được thả từ một thị trấn ngay sát biên giới.

Một nhà hoạt động Hàn Quốc nói với hãng tin Associated Press rằng ông đã thả các bóng may mang theo hàng ngàn đĩa DVD của “The Interview”, một bộ phim miêu tả âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Chính phủ Hàn Quốc gần đây đã yêu cầu các nhà hoạt động hạn chế việc thả bóng bay tuyên truyền vào miền Bắc, khi cho rằng các hoạt động có thể khiến mối quan hệ vốn không mấy tốt đẹp giữa hai bên trở nên căng thẳng hơn. Điều này vô tình tạo ra mối nguy hiểm cho người dân sống gần biên giới, nếu Triều Tiên tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ.

Seoul cũng tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ trả giá đắt cho các cuộc tấn công nhằm vào nước này. Và sau nhiều năm không được sử dụng, mới đây, Hàn Quốc đã dùng các loa phóng thanh dọc theo biên giới để phát sóng trở lại các thông điệp tuyên truyền vào miền Bắc, Reuters đưa tin.

Các tờ rơi cũng đổ lỗi cho quân đội Triều Tiên đã gài mìn tại một con đường gần khu phi quân sự, khiến hai binh sĩ Hàn Quốc bị thương khi đang tuần tra gần biên giới vào đầu tháng.

Tuy nhiên, Triều Tiên phủ nhận quân đội nước này đứng sau các vụ nổ, và cho rằng những cáo buộc của Hàn Quốc về việc binh sĩ Triều Tiên vượt qua biên giới để gài mìn là “ngớ ngẩn”. “Nếu quân đội chúng tôi muốn đạt được điều gì, chúng tôi sẽ sử dụng vũ khí hỏa lực mạnh khiến đối phương chìm trong biển lửa, chứ không phải mìn”, KCNA dẫn lời một quan chức Triều Tiên.

 ( theo Sputnik news )