Triều Tiên chuẩn bị sẵn sàng đối phó tàu sân bay Mỹ

0
27

Tàu sân bay USS Carl Vinson. Ảnh: NBCNews

“Mới đây, chính quyền Trump đang phun ra một đống rác rưởi, ngày nào cũng kêu gọi hăm doạ Triều Tiên bằng vũ lực. Họ đang hô hào giải quyết vấn đề với sự giúp đỡ của ai đó, tìm cách đem các nhóm tàu sân bay tấn công lần lượt tới vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên”, KCNA hôm nay dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

“Sự hăm doạ và tống tiền không bao giờ có thể làm Triều Tiên khiếp sợ. Quân đội cách mạng Paektusan vô địch đang theo dõi các động thái của Mỹ và đang chờ lệnh sau khi đã chuẩn bị toàn diện để đối phó ngay tức khắc với họ”, Bộ cho biết.

Triều Tiên cho biết nước này quyết tâm “đi đến cùng”, nhấn mạnh việc “tiếp cận kho hạt nhân răn đe nhằm tự vệ trước mối đe doạ hạt nhân Mỹ”. Bình Nhưỡng cũng thề “đáp trả mạnh mẽ kiểu Triều Tiên” trước bất cứ sự khiêu khích nào từ phía Mỹ. Triều Tiên “không sợ chiến tranh cũng không muốn tránh nó”, Bộ Ngoại giao tuyên bố. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo về chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Nhiều người lo ngại nước này có thể thử hạt nhân lần 6 hoặc phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Nhóm tàu sân bay tấn công USS Carl Vinson của Mỹ hôm qua đã ở biển Celebes, miền nam Philippines, đang di chuyển về phía bắc tới bán đảo Triều Tiên, được cho là nhằm phô trương sức mạnh.

Bất chấp những động thái căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Triều Tiên, các nhà phân tích an ninh quốc tế cho rằng Washington rất khó có thể phát động một cuộc tấn công quân sự nhắm vào Bình Nhưỡng, bởi những hậu quả quá lớn mà hành động này để lại.

Theo VnExpress

SHARE