Triều Tiên chôn 4.000 quả mìn tại Khu phi quân sự DMZ

0
7

Khu phi quân sự liên Triều (DMZ).

Phát ngôn viên quân đội hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã chôn khoảng 4.000 quả mìn ở Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) kể từ tháng 4 năm nay. Triều Tiên đã chôn số mìn trên ở tám địa điểm, trải rộng từ phía tây tới phía đông DMZ.

Khi phát nổ, mìn hộp gỗ của Triều Tiên có sức công phá được cho là mạnh gấp 5 lần so với loại mìn chống người M14 của quân đội Hàn Quốc.

Thông thường, quân đội Triều Tiên tiến hành thay thế bằng mìn mới trong thời điểm trước mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 8 và đa phần là thay thế hộp mìn. Tuy nhiên năm nay, lượng mìn mới được Bình Nhưỡng chôn xuống tăng mạnh so với mọi năm.

Quân đội Hàn Quốc phỏng đoán rằng miền Bắc đã tăng gấp đôi địa điểm chôn mìn so với mọi năm lên tám nơi, trải rộng từ phía Tây tới phía Đông Khu phi quân sự liên Triều. Hiện, số lượng mìn mà nước này đã chôn ước tính trên 4.000.

 Vị phát ngôn viên trên cho hay quân đội Hàn Quốc đang báo động Triều Tiên cố ý thả trôi những hộp mìn này xuống phía nam, rồi thừa cơ hội chôn chúng ở khu vực DMZ mà do Hàn Quốc kiểm soát.