Triều Tiên cho in chân dung ông Kim Jong-un lên huy hiệu

0
17

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: IB Times)

Báo IB Times dẫn thông tin từ tờ Chosun Ilbo cho biết, một công ty ở quận Pyongchon, Bình Nhưỡng, đang sản xuất các huy hiệu in hình ảnh 3 nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Kim Jong-il và Kim Nhật Thành nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động vào tháng 10 tới.

Theo IB Times, việc in hình các nhà lãnh đạo lên huy hiệu trên nền lá cờ của đảng Lao động Triều Tiên là một truyền thống của Bình Nhưỡng. Đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un được đưa hình ảnh lên các huy hiệu, tương tự như cha và ông nội Kim Jong-il và Kim Nhật Thành.

“3.000 huy hiệu được sản xuất nhằm phát phát cho các quan chức cấp cao trong đảng và các thành viên cấp cao thuộc đoàn thanh niên, thể hiện sự tin tưởng của ông Kim Jong-un dành cho họ”, tờ Korea Times cho hay.

1

Các huy hiệu in hình cha và ông nội của Kim Jong-un bên cạnh hình ảnh dự đoán về huy hiệu in hình nhà lãnh đạo trẻ (ngoài cùng, bên phải). (Ảnh: IB Times)

Báo chí Hàn Quốc cho hay các huy hiệu mới đầu tiên sẽ được phát cho những người có địa vị, với mục đích khiến họ tin rằng họ được chính quyền Kim Jong-un tin cậy và nắm đặc quyền.

Tại quốc gia bí ẩn Triều Tiên, huy hiệu được xem là biểu trưng cho địa vị xã hội và thường được bán với giá rất cao. Huy hiệu cũng thường gồm hai mẫu thiết kế dành cho người thuộc tầng lớp trên và người bình thường. Người dân Triều Tiên thường đeo huy hiệu vào các dịp lễ quan trọng trong đời, như lễ cưới hay một số sự kiện lớn nhằm chứng tỏ vị trí xã hội của mình.

IB Times bình luận, việc hình ảnh Kim Jong-un được đưa lên các huy hiệu, giống những người tiền nhiệm là một bằng chứng cho thấy: “Tại Triều Tiên, ông Kim được xem trọng như cha và ông của mình, chứ không còn là một người thừa kế đơn thuần”.

Trong khi đó, Korea Times dẫn lời Giáo sư Nam Sung-wook thuộc Đại học Hàn Quốc đánh giá: “Đây là bằng chứng cho thấy quá trình kế vị của gia tộc họ Kim đã hoàn tất. Đó cũng là một nỗ lực nhằm nhấn mạnh tính hợp pháp của chế độ Kim Jong-un và báo hiệu một thời đại mới bắt đầu”.

Báo Hàn Quốc cho biết hồi năm 2012, khi mới trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên kế nhiệm người cha Kim Jong-il đã qua đời, Kim Jong-un cũng yêu cầu sản xuất huy hiệu có riêng hình ảnh mình để phát cho các quan chức hàng đầu.

Theo Korea Times, IB Times