Triều Tiên chỉ trích LHQ bác đề nghị thảo luận về Mỹ-Hàn tập trận

0
10

Binh sĩ Hàn Quốc chuẩn bị tham gia tập trận chung tại cảng thuộc Pohang, miền đông nam Hàn Quốc ngày 7/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 2/4, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã chỉ trích việc Hội đồng Bảo an LHQ bác bỏ lời kêu gọi triệu tập một cuộc họp để thảo luận về cuộc tập trận chung đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã “nhắm mắt làm ngơ trước những mối đe dọa hạt nhân nhằm vào Triều Tiên.”

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết nước này đã trình một bức thư lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vào cuối tháng Ba, trong đó kêu gọi tổ chức một cuộc họp khẩn để thảo luận về cuộc tập trận thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc có tên “Giải pháp then chốt” và “Đại bàng non.”

Tuy nhiên, đề nghị của Bình Nhưỡng đã bị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bác bỏ.

Triều Tiên cho rằng các cuộc tập trận trên là mối đe dọa nghiêm trọng đối với nước này, ảnh hưởng tới hòa bình và ổn định quốc tế, cũng như vi phạm vấn đề chủ quyền quốc gia.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng khẳng định nước này sẽ tiếp tục tăng cường năng lực tự vệ “đủ để khắc chế mối đe dọa hạt nhân, khiêu khích và khủng bố của Mỹ”.