Triệu phú Newport Beach nhận tội giết vợ, lãnh 15 năm tù đến chung thân

Nhà triệu phú bị truy tố trong vụ giết vợ tại nhà họ ở Newport Beach năm 2012 rồi trốn sang Mexico, nhận tội hôm Thứ Tư, 9 Tháng Hai, theo OC Patch.

557
Ông Peter Chadwick. (Hình: Newport Beach Police Department)

Ông Peter Chadwick, 57 tuổi, nhận tội đối với cáo trạng giết người tại Tòa Thượng Thẩm Orange County ở Santa Ana. Chánh Án Kimberly Menninger lập tức kết án ông Chadwick 15 năm tù đến chung thân.

Theo thỏa thuận nhận tội, ông Chadwick chấp nhận không trừ thời gian ông bị bắt giam, Biện Lý Cuộc Orange County loan báo.

“Tôi chỉ muốn nói tôi thực sự hối tiếc,” ông Chadwick vừa nói vừa khóc ở tòa. “Tôi phá nát mọi thứ… do đó, tôi đáng chịu bất kỳ hình phạt nào mà tòa quyết định.”

Ông Chadwick sẽ phải thụ án 85% mới được xét ân xá, biện lý cuộc quận hạt cho hay.

Nhà triệu phú này thú nhận giết vợ là bà Quee Choo Chadwick sáng ngày 10 Tháng Mười, 2012, sau khi cãi nhau về vấn đề tiền bạc và có thể ly dị, công tố viên cho biết.

Cảnh sát Newport Beach đến nhà ông Chadwick kiểm tra sau khi không ai đến trường đón hai trong số ba đứa con trai của họ. Khi đến nơi, cảnh sát tìm thấy máu trong nhà và dấu hiệu hai người giằng co, theo biện lý cuộc.

Sau đó, ông Chadwick gọi điện thoại cho Sở Cảnh Sát San Diego, khai một thợ sửa đồ đạc giết vợ ông ta rồi ép ông ta chở sang Mexico để vứt thi thể của bà ấy, công tố viên cho hay.

Sau đó, cảnh sát San Diego bắt ông Chadwick gần biên giới Mỹ-Mexico, và cảnh sát nhận thấy cổ ông có nhiều vết trầy, còn bàn tay có vết máu khô, theo cảnh sát.

Rồi ông Chadwick dẫn cảnh sát đến thùng rác ở San Diego, và cảnh sát tìm thấy thi thể bà Quee Choo Chadwick quấn mền trong đó, cảnh sát cho biết.

Ông Chadwick khai với điều tra viên ông nói dối về vụ thợ sửa đồ đạc giết vợ ông ta, theo công tố viên.

Ông Chadwick được thả ra ngày 21 Tháng Mười Hai, 2012, sau khi đóng tiền thế chân $1 triệu và đồng ý sống với cha ông ta ở Santa Barbara trong quá trình xét xử, công tố viên cho hay.

Tháng Giêng, 2015, ông Chadwick không ra hầu tòa. Cảnh sát đến nhà cha ông ta ở Santa Barbara và tìm thấy nhiều dấu hiệu ông ta muốn bỏ trốn, theo biện lý cuộc.

Sau đó, ông Chadwick bị đưa vào danh sách 15 tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của Mỹ.

Rồi cảnh sát phát hiện bạn bè gia đình ông Chadwick giúp ông ta trốn sang Mexico.

Giới chức di trú Mexico dò ra được ông Chadwick bên ngoài thành phố Puebla ngày 4 Tháng Tám, 2019, và ông ta bị bắt, công tố viên cho hay.

Theo Người Việt