Triệu đô xây nhà chờ xe buýt ở Hà Nội chưa hoạt động đã hoen rỉ

0
16

Đây là lần đầu tiên tại Hà Nội xuất hiện một mô hình đợi xe buýt hiện đại, sang trọng, có sự đầu tư lớn. Nhà chờ được thiết kế với bề rộng 5m và tổng diện tích 129m2. Khung mái nhà được xây dựng bằng kết cấu thép, ốp vách kính cường lực. Cốt nền nhà chờ được tôn cao để tạo độ bằng phẳng với sàn xe buýt giúp người đi xe buýt tiếp cận dễ dàng hơn. Nhưng đến thời điểm hiện tại là đã hơn 1 năm, hệ thống nhà chờ xe buýt này vẫn chưa được đưa vào sử dụng.

1

Nhà chờ xe buýt hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Hà Nội BRT (Bến xe Yên Nghĩa – Kim Mã) được khởi công xây dựng từ 4/3/2014 và đã hoàn thành từ nhiều tháng nay. Dự án do Ban quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội thực hiện. Tại đây có thiết kế đầy đủ công năng của một nhà chờ xe buýt nhanh theo chuẩn quốc tế đồng thời phù hợp với đặc thù giao thông trên các tuyến phố Hà Nội.

2

Khi đi vào sử dụng, nhà chờ này sẽ được trang bị máy bán vé, máy quẹt thẻ/soát vé tự động, cũng như quầy hỗ trợ khách hàng có nhân viên trực tại chỗ. Hiện, nhà chờ xe buýt mẫu đầu tiêntrong chuỗi nhà chờ của tuyến buýt nhanh Hanoi BRT này đã hoàn thiện.

Tuy nhiên, hiện nhà chờ xe buýt này đang có hiện tượngxuống cấp dù chưa được đưa vào vận hành ngày nào.

3

Những con ốc, thanh sắt bị hoen gỉ, bong tróc.

4

Phía ngoài trở thành nơi chất phế thải, phế liệu xây dựng

5

Nhà chờ đối diện Trung tâm triển lãm Quốc gia này còn chưa lắp xong cả những vách kính 2 bên…

6 7

Bên sườn được che chắn bởi những tấm bạt, mái tôn bẩn thỉu, nhếch nhác

9 10

Phía trước trở thành chỗ chứa đồ, nguyên vật liệu cho việc thi công xây dựng…

11

… bên trong thì ngổn ngang những loại nguyên vật liệu

12

Hàng loạt những tấm kính vẫn chưa được dựng lên. Được đầu tư lên đến49 triệu đô la và dự tính sẽđưa vào phục vụ người dân vào đầu năm 2015 nhưng đến nay những hạng mục cơ bản nhất của nhà chờ này vẫn chưa được hoàn thành.

Theo Vietnamnet