Triệt phá băng nhóm buôn bán phụ nữ bị tâm thần tại Trung Quốc

0
7

Cảnh sát Trung Quốc triệt phá một đường dây buôn bán cô dâu ở nước này (ảnh minh họa).

Mới đây, một băng nhóm tội phạm chuyên buôn bán những người phụ nữ bị mắc bệnh tâm thần hoạt động ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã bị triệt phá. Trong hơn 2 năm qua, băng nhóm này đã tiến hành mua 10 phụ nữ bị mắc bệnh tâm thần, sau đó bán họ cho các gia đình nông thôn nghèo khó làm cô dâu.

Cảnh sát cho biết, họ đã lần ra đường dây buôn người với thủ đoạn hết sức tinh vi này khi phát hiện ra hai người đàn ông khả nghi hộ tống một người phụ nữ tâm thần trên chuyến tàu đi từ Quảng Tây tới miền Bắc Trung Quốc. Sau khi âm thầm theo dõi, xét thấy đã có đủ cơ sở, cảnh sát liền quyết định bắt giữ những kẻ nói trên để điều tra làm rõ.

Băng nhóm buôn người này tiến hành thu mua phụ nữ ở khu vực miền Nam Trung Quốc với giá khoảng 500-800 USD/người (tương đương 11-17,8 triệu đồng) và dùng những lời lẽ hoa mỹ hứa hẹn với những người nhẹ dạ cả tin trong gia đình nạn nhân rằng con cháu của họ sẽ lấy được một người chồng tốt.

Một thành viên trong băng nhóm buôn người tiết lộ, những cô gái bị mắc bệnh tâm thần thường là gánh nặng của các gia đình, nhất là với những hộ nghèo khó ở vùng nông thôn. Vì vậy, khi có người sẵn sàng “rước cục nợ” ấy đi, thậm chí còn được đút túi thêm một khoản tiền tương đối, những gia đình này sẽ nhanh chóng gật đầu đồng ý trước yêu cầu của bọn buôn người.

Khách hàng của băng nhóm buôn người này là những người đàn ông nghèo sống ở những vùng sâu vùng xa, họ không có đủ tiền để chi trả cho một cuộc hôn nhân. Thế nên, dù biết vợ tương lai của mình bị mắc bệnh tâm thần, những người đàn ông này vẫn chấp nhận cưới cô ta về để duy trì nòi giống. Người mua sẽ phải trả khoảng 15.000 USD (tương đương 335,2 triệu đồng) cho một cô dâu trong độ tuổi 20 đến 30.

Tình trạng mất cân bằng giới tính nghiêm trọng ở Trung Quốc (118 nam/110 nữ) khiến cho nhiều đàn ông ở nước này rất khó lấy vợ, và đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng buôn người trở nên vô cùng phát triển tại đây.

1
Tội phạm buôn người ngày càng gia tăng ở Trung Quốc (ảnh minh họa).

Theo Trí Thức Trẻ