Tranh luận TT Mỹ: Trump “hớ” vì tuyên bố biến đổi khí hậu là trò lừa của Trung Quốc

0
13
Trump đăng lên Twitter: “Nóng lên toàn cầu là do Trung Quốc nghĩ ra để khiến cho ngành sản xuất ở Mỹ không còn cạnh tranh nữa”. Ảnh: CNN

Trong cuộc tranh luận Tổng thống diễn ra ngày 27/09 (giờ Việt Nam), ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton tố cáo đối thủ Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa rằng, Trump đã gọi tình trạng nóng lên toàn cầu là “lừa đảo”.

“Tôi không nói thế,” tỷ phú New York lập tức phủ nhận.”Donald nghĩ rằng biến đổi khí hậu là một trò lừa đảo của người Trung Quốc. Nhưng tôi thì nghĩ đây là một vấn đề thực sự.,” bà nói.

Tuy nhiên, trên thực tế Trump đã nhiều lần tuyên bố tình trạng nóng lên toàn cầu là một âm mưu lừa đảo.

Vào 2012, Trump tranh luận rằng nóng lên toàn cầu là do Trung Quốc dựng lên nhằm gây tổn hại đến giao thương của Mỹ. Tháng 9/2015, ứng viên đảng Cộng hòa cũng khẳng định với CNN tương tự, sau đó lấp liếm bằng cách nói rằng đó chỉ là lời nói đùa.

Thế nhưng ông vẫn liên tiếp dùng từ “lừa đảo” khi nhắc đến tình trạng nóng lên toàn cầu trên Twitter và suốt chiến dịch tranh cử.

Tranh luan TT My: Trump

“Đài NBC vừa tuyên bố đây là mùa đông lạnh nhất trong nhiều năm qua. Nước Mỹ vẫn tốn tiền cho vụ lừa đảo tên là nóng lên toàn cầu sao?” Ảnh: NBC.

Theo Trí thức trẻ