Tranh chấp giữa chủ và người thuê nhà: 3 người bị bắn chết

Cảnh sát Pasadena phong tỏa khu vực xảy ra án mạng làm ba người chết. (Hình: AP Photo/Pasadena Star News, James Carbone)

Một người đàn ông bị cáo buộc nổ súng bắn chết ba người hôm Thứ Bảy trong vụ án mạng mà giới hữu trách đang điều tra tình nghi là do tranh chấp giữa người thuê và chủ nhà, theo nguồn tin cảnh sát.

Ông John Izeal Smith, 35 tuổi, dùng súng trường bắn vào cảnh sát khi họ đến điều tra, rồi sau đó cố thủ trong căn nhà ở thành phố Pasadena, nằm gần thành phố Los Angeles, theo Trung Úy Cảnh Sát Ed Calatayud.

Ông Smith sau đó liên lạc với cảnh sát và một nhân viên tổng đài thuyết phục được ông này buông súng, rời khỏi nhà và để cho giới hữu trách bắt giữ.

Ông bị bắt tội tình nghi hạ sát một phụ nữ trong căn nhà vào trưa ngày Thứ Bảy, rồi sau đó bắn chết thêm hai người nữa bên ngoài căn nhà, theo lời ông Calatayud.

Ngoài ra, còn có hai người khác bị thương nhẹ.

Cảnh sát được thông báo có súng nổ ở khu phố trong buổi trưa nắng nóng và cũng là mục tiêu bị tấn công khi tới nơi, ông Calatayud cho hay.

Họ phải nấp sau các xe tuần tiễu và cũng là mục tiêu bị nã súng bắn tới tấp.

“Tất cả diễn ra chỉ trong ít phút,” theo phát ngôn viên Calatayud. “Ðây là tình huống đáng sợ và biến chuyển nhanh chóng.”

Một trong những người thiệt mạng là người đàn ông chạy đến để tìm cách giúp đỡ nạn nhân, theo phát ngôn viên Sở Cứu Hỏa Pasadena, bà Lisa Derderian. (V.Giang)