Tranh chấp đất rừng, trưởng thôn ở Hà Tĩnh bị bắn trọng thương

 Đang trên đường đi về nhà, ông trưởng thôn Vĩnh Phúc, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, bất ngờ bị một nhóm người đi xe tải chặn đường, nổ súng bắn nhiều phát vào người.

Sáng ngày 6 Tháng Tư, 2019, xác nhận với báo Người Lao Động, ông tá Phan Xuân Công, trưởng Công An huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết đã bắt giữ ông Thái Bá Nguyên (35 tuổi, ở thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê), người đã dùng súng bắn bị thương ông Nguyễn Viết Lý, trưởng thôn Vĩnh Phúc (xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê) để điều tra.

Tin cho biết, khoảng 5 giờ 30 chiều 5 Tháng Tư, ông Lý đang đi trên đường trong cánh rừng thuộc thôn Trại Tuần (xã Hương Vĩnh) để về nhà thì bị 5 người đàn ông lái xe hơi bán tải chặn đường. Chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì ông Lý bất ngờ bị ông Nguyên dùng súng bắn vào đùi phải.

Sau khi bắn, ông Nguyên lái xe bỏ trốn nhưng bị bắt giữ sau đó. Tại hiện trường, công an thu giữ 2 vỏ đạn nhưng chưa xác định được là loại đạn gì.

Bước đầu cơ quan hữu trách xác định ông Lý bị trúng 2 phát đạn vào đùi phải và được người nhà chuyển ra thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) điều trị do đạn găm sâu vào đùi.

Theo người dân địa phương, vụ này có thể do tranh chấp đất rừng và trước đó gia đình ông Lý nhiều lần bị ông Nguyên đe dọa.

Theo Người Việt

SHARE