Tranh cãi vụ lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tiếp cầu thủ Quang Hải

Cầu thủ Quang Hải trong buổi tiếp của lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang

Báo Tuyên Quang đưa tin việc lãnh đạo tỉnh này tiếp đón cầu thủ Quang Hải khá “long trọng”, trong lúc dân mạng hài hước chế lại nội dung sự kiện này.

Báo Tuyên Quang cho hay, sáng 9/5, tại trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo tỉnh đã gặp gỡ tuyển thủ quốc gia Nguyễn Quang Hải nhân dịp anh này về thăm Tuyên Quang.

Ông Hoàng Việt Phương, Phó chủ tịch tỉnh tiếp cầu thủ Hải. Dự buổi tiếp có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị của tỉnh, lãnh đạo thành phố Tuyên Quang.

Ông Phương “đã giới thiệu khái quát những nét cơ bản về tiềm năng, thế mạnh, thể thao của tỉnh, trong đó có bóng đá thiếu niên, nhi đồng”.

Anh Hải “khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, truyền cảm hứng đến bóng đá thiếu niên, nhi đồng, nhất là những tỉnh vùng núi phía Bắc, giúp các em tự tin để chơi bóng. Qua bóng đá giúp con người xích lại gần nhau hơn, quảng bá được nét du lịch của từng tỉnh, mà du lịch đang là thế mạnh của Tuyên Quang”.

Cầu thủ Quang Hải và vị  phó chủ tịch tỉnh Tuyên Quang

Facebooker Hoàng Dũng tường thuật buổi đón tiếp theo kiểu trào phúng: “Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó chủ tịch tỉnh Tuyên Quang thay mặt đảng và nhân dân tỉnh, hứa với đồng chí cầu thủ bóng đá Nguyễn Quang Hải rằng sẽ nguyện hết sức mình đưa tỉnh nhà lên tầm cao mới.

Đồng chí cầu thủ Nguyễn Quang Hải không quên dặn dò lãnh đạo tỉnh nhà cần chú ý săn sóc hơn cho lớp trẻ để chúng có thể trở thành cầu thủ nổi tiếng như mình.”
Một số Facebooker khác để lại bình luận rôm rả:
“Thật vinh dự cho đồng chí phó chủ tịch cùng nhận dân Tuyên Quang đã được Quang Hải mặc dù bận trăm công ngàn việc nhưng vẫn bớt chút ít thời gian tới thăm tỉnh nhà.”
“Các bác giang hồ mạng Huấn, bác Bảnh, bác Tuyền mà về thăm ,chắc hẳn không khí còn hân hoan náo nức hơn nữa ấy chứ”
“Hệ thống lãnh đạo Tuyên Quang quá rảnh rỗi, không có việc để làm”.
 Định Tường