Trận chiến Aleppo: Đặc nhiệm Nga ở xuất lộ, phát hiện 2 kho vũ khí lớn từ Qatar

0
15

Cảnh tượng tan hoang kinh hoàng của Aleppo sau cuộc chiến

Trong gần sáu năm chiến tranh, quân đội Syria phải chiến đấu với lực lượng chiến binh cuồng tín được các thế lực nước ngoài tài trợ. Lực lượng công binh Nga rà phá hàng nghìn quả bom mìn, vũ khí nổ tự chế cài đặt lại của lực lượng chiến binh thánh chiến.

Công binh Nga và Syria rà phá bom, mìn, các loại bẫy vũ khí nổ tự chế nhằm tấn công thường dân trong khu giải phóng, vô hiệu hóa các kho vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan, trong đó có vũ khí có nguồn gốc từ Bulgaria

Gia đình và thân nhân của nhiều chiến binh thánh chiến, từng di dời khỏi thị trấn Khan al – Sheih thuộc vùng ngoại ô Damascus đến tình Idlib, nhận thấy quá nhiều khó khăn đã quyết định thay đổi và rời bỏ Idlib để trở về trại tị nạn tạm thời do chính quyền Syria tổ chức tại thủ đô Damascus.

Một tổ đặc nhiệm SOF Nga hoạt động trên chiến trường Syria, không rõ thời gian công tác, có thể là cuối mùa thu
Một tài khoản Youtube đăng tải thêm một video, cho thấy lực lượng đặc nhiệm SOF của quân đội Nga đang hoạt động bí mật trong hậu phương của kẻ thù, phối hợp với lực lượng Hezbollah và các lực lượng vũ trang khác của quân đội Syria, tiêu diệt các mục tiêu quan trọng của IS và Al Qaeda trên chiến trường.

Đặc phái viên Ủy ban nhân đạo Liên Hiệp Quốc ở Syria Staffan de Mistura ước tính trong tháng 8.2016 có hơn 400.000 người thiệt mạng trong cuộc khủng hoảng Syria. Liên Hiệp Quốc ngừng xác định con số thương vong chính thức tại Syria, với lý do không có khả năng xác minh số liệu chính xác do các thông tin nhận được từ các nguồn rất khác nhau.