Trận cháy rừng tại Bắc Cali đe dọa các khu cắm trại

0
3

Căn nhà nghỉ bị thiêu rụi tại Công viên quốc gia Kings Canyon.

FRESNO – Một đám cháy rừng đã thiêu rụi một ngôi nhà gỗ tại Công viên quốc gia Kings Canyon tại California. Đây là tòa kiến trúc đầu tiên bị thiêu hủy trong đám cháy Rough Fire trong vòng 3 tuần qua, kể từ khi sấm sét gây ra trận cháy rừng này.

Ngôi nhà gỗ tại Kings Canyon, vốn là một nơi cư trú quen thuộc của du khách, hiện chỉ còn vài mảnh gỗ lót nền, các thanh sắt cong queo, và cả một xe pickup truck bị thiêu rụi. Những người trong ngôi nhà này đã được di tản từ thứ Hai, nên không có ai bị thương trong vụ cháy.

Đám cháy Rough Fire đã lan rộng 65 dặm vuông và chỉ mới được khống chế 3%. Ngọn lửa hiện đang tiến dần tới hồ Hume, một điểm du lịch nổi tiếng trong Công viên quốc gia Kings Canyon. Đám cháy đã khiến nhà chức trách phải cho di tản hơn 2,500 người, gồm những người cắm trại, người leo núi, nhân viên, và cư dân địa phương, từ hồi đầu tuần.

Một phụ nữ 62 tuổi đã mất tích vào hôm thứ Sáu, sau khi đi lạc khỏi nhóm leo núi của bà. Nhà chức trách Fresno County cho biết, người phụ nữ này và nhóm bạn của bà không ở gần vùng cháy rừng, nhưng khói từ đám cháy đã che khuất tầm nhìn, khiến trực thăng không thể nào quan sát để tìm kiếm dấu tích của nạn nhân.

Trên toàn California, hơn 12,000 nhân viên cứu hỏa đang chống chọi với 17 đám cháy rừng. Nhiệt độ vào cuối tuần dự kiến là sẽ giảm nhẹ trên toàn tiểu bang. Tuy nhiên, không khí vẫn khô và ấm khiến các vùng đồi núi tiếp tục bị ngọn lửa đe dọa.

Một đám cháy ở vùng ngoại ô phía Đông vịnh San Francisco đã thiêu rụi 4 dặm vuông trảng cỏ và cây khô gần Livermore. Lệnh di tản đã được ban hành. Đám cháy này đã được khống chế khoảng 2 phần 3 diện tích. Tại San Luis Obispo County, gần 800 cư dân đã được trở về nhà, sau khi nhân viên cứu hỏa ngăn chận được một đám cháy diện tích hơn 5 dặm vuông.

Vào hôm thứ Sáu, nhà chức trách đã kêu gọi công chúng giúp truy tìm một xe hơi đã gây ra đám cháy Cuesta Fire, sau khi chiếc xe này gây ra tia lửa vì trục trặc máy móc, hoặc vì đã kéo 1 sợi xích trên mặt đường.

:VD:

SHARE