Trận bão thứ ba trong một tuần mang thêm mưa và tuyết tới California

0
6

(Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Trận bão thứ ba trong một tuần sẽ mang thêm mưa tới phần lớn khu vực Bắc California và tuyết ở rặng Sierra Nevada, theo các nhà khí tượng hôm Chủ Nhật.

Chuyên gia khí tượng Nathan Owen của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) cho hay sau khi tạm ngưng hôm Thứ Bảy, một trận bão mới sẽ kéo tới California trong đêm mang theo nhiều hơi nước và gió mạnh.

Ông Owen cho hay trận bão mới nhất này sẽ trút ít mưa xuống California hơn là trận bão trước đó, với vùng San Francisco Bay Area và khu nông nghiệp San Joaquin Valley dư trù sẽ có khoảng nửa inch nước.

“Chúng ta có trận bão rất giống trận vừa qua nhưng với ít mưa hơn,” ông Owen cho hay. Vùng Trung Bộ California có thể có mạnh tới 55 dặm/giờ và các khu vực ở vùng cao trong rặng Sierra Nevada có thể có tới 2 foot tuyết, theo NWS.

Tại vùng Nam California, xe cộ di chuyển trên các con đường dẫn vào khu núi Bear Mountain và khu trượt tuyết Snow Summit hôm Thứ Bảy đã phải quấn dây xích vào bánh xe sau khi có vài inch tuyết rơi xuống khu núi San Bernardino Moutains.

Một trận bão hôm Thứ Sáu đã đổ 6 inch tuyết xuống những nơi có cao độ cao, đồng thời đưa mưa, mưa đá và giông gió đến các nơi khác.

NWS cho hay nhiệt độ ban ngày ở khu vực đồi núi sẽ chỉ trong khoảng hơn 30 độ F cho cả cuối tuần và sẽ có thêm tuyết trước ngày Thứ Hai.

Khu vực bờ biển Nam California tiếp tục có khuyến cáo đề phòng sóng lớn, có thể hơn 10 foot, cho tới hết ngày Chủ Nhật.

Các nhà khí tượng đã cho hay hiện tượng thời tiết El Nino có thể đem mưa tới California và các nơi khác trong vùng miền Tây nước Mỹ trong những tháng tới đây.

Tuy nhiên, ông Johnny Burg, một chuyên gia khí tượng thuộc văn phòng NWS ở Seattle, cho hay ông không tin rằng các trận bão mới đây ở vùng Tây Bắc có liên hệ trực tiếp tới El Nino, hiện tượng nước biển Thái Bình Dương ấm hơn lên khiến thay đổi khí hậu trên toàn thế giới

:NV:

SHARE