Trạm xe điện ngầm New York sắp có dịch vụ Internet và cellphone

0
13

Một trạm xe điện ngầm ở New York. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Hôm Thứ Sáu, Thống Đốc Andrew Cuomo loan báo rằng, trong khuôn khổ các cải tiến về dịch vụ công cộng tại thành phố New York, tất cả 278 trạm xe điện ngầm trong thành phố sẽ có các dịch vụ Internet và điện thoại di động từ nay cho đến cuối năm, theo tin của đài FOX 5 New York.

Phát biểu tại New York Transit Museum ở Brooklyn, ông Cuomo nói rằng sứ mạng của chính quyền ông là xây dựng một tiểu bang New York cho 100 năm sắp tới, và mặc dù Sở Chuyển Vận Thành Phố New York là trọng tâm của kế hoạch này, mọi dịch vụ tân tiến như thế sẽ được nới rộng ra trên toàn tiểu bang.

Cùng với đà phát triển này, mọi trạm xe buýt và xe điện ở New York cũng sẽ được lắp đặt những chỗ nạp điện cho máy điện toán và điện thoại di động.

Rồi việc mua vé và kiểm soát vé đi lại của hành khách xe buýt và xe điện ngầm tại New York cũng sẽ được chuyển vào điện thoại thông minh của hành khách vào năm 2018.

Trong vòng sáu tháng nữa, các tuyến đường hỏa xa Long Island Rail Road và xe điện Metro North sẽ khởi sự bán vé qua điện thoại thông minh.

Ông Thomas Prendergast, chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành Cơ Quan Chuyển Vận Thành Phố, nói rằng New York cần phải bước hẳn vào thế kỷ 21 và đưa thời đại kỹ thuật vào tận hệ thống chuyển vận thành phố.

Trong những lúc nhộn nhịp nhất, có tới hơn 6 triệu lượt hành khách đáp các chuyến xe điện ngầm tại thành phố New York mỗi ngày

:NV:

SHARE