‘Trảm’ Rooney, Mourinho nói gì?

Quyết định ‘trảm’ Rooney của Mourinho không phải là một sự bất ngờ, nhất là khi cầu thủ người Anh đã thi đấu khá mờ nhạt trong những trận đấu đã qua.
Và thực tế đã chứng mình việc không xếp Rooney đá chính là một quyết định sáng suốt từ Mourinho. Với những nhân tố trẻ ở tuyến giữa, Man Utd đã có một trận đấu tuyệt hay trước nhà ĐKVĐ Premier League. Chung cuộc họ đã vượt qua Leicester với tỉ số 4-1.
Chia sẻ về quyết định loại Rooney, HLV Jose Mourinho cho biết. “Khi đưa Rashford và Lingard vào, tôi biết câu hỏi này sẽ tới”, Mourinho phát biểu trên Sky Sports. “Khi tiền đạo cắm là Zlatan Ibrahimovic, thì tôi cần những người nhanh nhẹn xunh quanh anh để mang lại sự cân bằng khi thi đấu”.
Chiến lược gia người Bồ Đào Nha sau đó cũng khẳng định vẫn coi Rooney là một phần quan trọng trong kế hoạch của mình. “Tôi không muốn mình là một HLV thích làm tổn thương cầu thủ và tạo ra những tình huống tiêu cực.
Rooney là một cầu thủ lớn đối với tôi, với Man Utd và cho cả nước Anh. Tôi không muốn giải thích nhiều, anh ấy vẫn là một phần trong kế hoạch của tôi. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào anh ấy. Man Utd đã chiến thắng và tôi nghĩ Rooney cũng vui vì điều này”.
Chiến thắng trên sân Old Trafford giúp Man Utd leo lên vị trí thứ ba với 12 điểm, kém ba điểm tới đội đầu bảng Man City. Trong khi đó Leicester đã tụt xuống thứ 12.
Theo Bóng Đá Số