TQLC Mỹ gửi gắm hy vọng vào súng trường tấn công Đức

Gần như có thể chắc chắn rằng M27 sẽ trở thành dòng súng trường tấn công tiêu chuẩn mới của Thủy quân Lục chiến Mỹ, khi mà giờ đây Lầu Năm Góc chẳng thể tìm ra được ứng viên thay thế xứng đáng cho khẩu M4 Carbine.

Sau nhiều chục năm sử dụng súng trường tấn công do Mỹ sản xuất bất chấp sự kêu ca của binh lính và các sĩ quan chỉ huy cấp thấp, cuối cùng Lầu Năm Góc cũng đã quyết định đưa vào sử dụng khẩu súng trường tấn công của Đức là M27 IAR và Thuỷ quân Lục chiến Mỹ là lực lượng được ưu tiên trang bị đầu tiên. Nguồn ảnh: BI.

TQLC My gui gam hy vong vao sung truong tan cong Duc-Hinh-2

Về cơ bản, đây là khẩu súng trường tấn công hạng nhẹ, sử dụng cỡ đạn 5,56mm, có nhiều chế độ bắn và đặc biệt nó được xây dựng dựa trên thiết kế của khẩu HK416 – khẩu súng trường tấn công được cho là tốt nhất của châu Âu hiện nay. Nguồn ảnh: BI.

TQLC My gui gam hy vong vao sung truong tan cong Duc-Hinh-3

Được thiết kế bởi hãng Heckler & Koch của Đức từ năm 2008, mỗi khẩu súng trường tấn công M27 có giá vào khoảng 1300 USD (Súng trần, chưa phụ kiện). Nguồn ảnh: BI.

TQLC My gui gam hy vong vao sung truong tan cong Duc-Hinh-4

Khẩu súng trường tấn công này có chiều dài từ 840mm tới tối đa 940mm do phần báng súng có thể điều chỉnh được độ dài tuỳ từng xạ thủ. Nòng súng có chiều dài 420mm và súng có trọng lượng rỗng chỉ 3,6 kg. Nguồn ảnh: BI.

TQLC My gui gam hy vong vao sung truong tan cong Duc-Hinh-5

M27 sử dụng cỡ đạn 5,56x45mm chuẩn NATO. Giống với khẩu HK416, khẩu súng này có cơ chế nạp đạn tự động rất đơn giản đó là trích khí khoá nòng và khoá nòng xoay. Tốc độ bắn của khẩu súng này tối đa có thể lên tới 900 viên mỗi phút. Nguồn ảnh: BI.

TQLC My gui gam hy vong vao sung truong tan cong Duc-Hinh-6

Tầm bắn hiệu quả của M27 là cực kỳ tốt với khoảng cách bắn hiệu quả lên tới 700 mét và tầm bắn tối đa lên tới 3.600 mét. Khi được sử dụng kết hợp với thiết bị ngắm quang học, xạ thủ hoàn toàn có thể sử dụng khẩu súng này để bắn tỉa ở khoảng cách 1.000m trở lại cực kỳ chính xác. Nguồn ảnh: BI.

TQLC My gui gam hy vong vao sung truong tan cong Duc-Hinh-7

Súng có hộp tiếp đạn tiêu chuẩn 30 viên kèm theo nhiều ray kỹ thuật, gắn được các loại kính ngắm hay đèn pin, chân giá, súng phóng lựu, súng shotgun,… Nguồn ảnh: BI.

TQLC My gui gam hy vong vao sung truong tan cong Duc-Hinh-8

Triết lý thiết kế của khẩu súng trường HK416 đã được tận dụng triệt để trên thiết kế của khẩu M27 này. Theo đó, M27 có khả năng cung cấp hoả lực mạnh vừa đủ như độ dày hoả lực lớn, đảm bảo áp chế được đối phương trong thời gian dài trước khi có hoả lực chi viện. Nguồn ảnh: Drive.

TQLC My gui gam hy vong vao sung truong tan cong Duc-Hinh-9

Kiểu tác chiến này đặc biệt phù hợp với quân đội Mỹ, một đội quân nhà nghề luôn có lối đánh áp chế hoả lực vào vị trí của đối phương và sau đó sử dụng hoả lực hạng nặng như cối, pháo hay máy bay để tiêu diệt mục tiêu. Nguồn ảnh: Rifles.

TQLC My gui gam hy vong vao sung truong tan cong Duc-Hinh-10

Theo thông tin mới nhất, sau nhiều năm sử dụng thử nghiệm trong một vài đơn vị, lô hàng M27 đầu tiên đã được Quân đội Mỹ cho ra đời và chuẩn bị được chuyển tới cho lực lượng Thuỷ quân Lục chiến nước này. Nguồn ảnh: Guns.

Theo Kiến Thức


SHARE