TP HCM ngập tràn băng rôn in cẩu thả nhầm virus Zika thành “Ziku” và màn “chữa cháy” kiểu dán đè khó đỡ!

0
46

Băng rôn nhầm lẫn bệnh do virut Zika thành “Ziku”

Sáng 30-7 các tuyến đường như Trần Hưng Đạo (quận 1), Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu (quận 3), Trần Phú, An Dương Vương, Hùng Vương (quận 5)… treo rất nhiều băng rôn có nội dung: “Chủ động phòng tránh muỗi đốt để phòng ngừa sốt xuất huyết và Ziku”. Trong đó đã nhầm căn bệnh virus Zika thành “Ziku”. Đã có hàng ngàn chiếc băng rôn nội dung sai như vậy

Thông tin tuyên truyền nhầm lẫn đã khiến nhiều người tỏ ra bức xúc. Ông Phạm Văn Tuấn – cán bộ hưu trí quận 4, nói: “Đã là băng rôn tuyên truyền nhằm gửi thông điệp đến người dân nhưng lại sai lệch thông tin khiến người tiếp nhận cảm thấy không được tôn trọng, sự cẩu thả trong quá trình kiểm duyệt”.

Đại diện Trung tâm y tế dự phòng TP HCM thừa nhận đơn vị in ấn đã ghi nhầm. Đây là những băng rôn do các công ty tài trợ kinh phí, thời gian treo từ 28-7 đến 12-8 tập trung ở các tuyến đường nằm trung tâm TP. Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh trưa 30-7 Sở Y Tế đã cử người chỉnh sửa, bằng cách in lại từ “Zika” dán đè lên chữ “Ziku” để khắc phục sai sót. “Chúng tôi rất tiếc để xảy ra chuyện này”, vị cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng nói.

TP HCM ngập tràn băng rôn in cẩu thả nhầm virus Zika thành “Ziku” và màn

TP HCM ngập tràn băng rôn in cẩu thả nhầm virus Zika thành “Ziku” và màn