Toure “đá đểu” Mourinho sau trận hòa như thua

0
19
MANCHESTER, ENGLAND - APRIL 27: Yaya Toure of Manchester City reacts during the Premier League match between Manchester City and Manchester United at Etihad Stadium on April 27, 2017 in Manchester, England. (Photo by Robbie Jay Barratt - AMA/Getty Images)

Ở trận derby Manchester giữa tuần qua, Man City chiếm rất nhiều ưu thế trước Man Utd, từ sân bãi cho tới nhân sự. Nhưng đáng buồn là thầy trò Pep Guardiola chỉ giành được 1 điểm dù tạo ra thế trận áp đảo.

Đây là kết quả không quá bất ngờ bởi Man City chưa tạo được lối chơi tấn công thăng hoa dưới thời Pep Guardiola. Trong khi đó, HLV Mourinho lại mang tới Etihad đấu pháp tử thủ như để cầu hòa.

Thế nên, 1 điểm mà Man City giành được mang tới cảm giác như họ đã phải nếm thất bại.

Sau trận đấu, nhiều cầu thủ Man City đã tỏ ra bực bội trước lối chơi xù xì của M.U ở Etihad, trong đó có Yaya Toure. Thậm chí, ngôi sao người Bờ Biển Ngà còn “đá đểu” Mourinho về phong cách mà ông đang xây dựng ở Old Trafford.

“Đây là cơ hội lớn của chúng tôi bởi trong quá khứ, Man Utd luôn tạo ra thế thống trị ở derby. Tuy nhiên, ở trận đấu vừa qua, khi chứng kiến CĐV của họ ăn mừng vì kết quả hòa, ai cũng hiểu rằng thế cân bằng đã khác.

Tất nhiên, nếu nhìn lại quá khứ, Man Utd vượt trội Man City về thành tích. Nhưng chúng tôi đã tiến rất gần. Họ biết rằng chúng tôi sẽ rất khó chơi nếu họ làm tất cả để phòng ngự và sử dụng đấu pháp phòng ngự – phản công. Thực tế, chúng tôi đã chơi tốt nhưng thật khó để nói khi chúng tôi không có chiến thắng.

Man Utd đang tái thiết mạnh mẽ. Năm tới, tôi hy vọng họ sẽ chơi tấn công nhiều hơn”, Yaya Toure chia sẻ sau trận derby.

Dù không thể đánh bại Man Utd nhưng Man City vẫn chiếm ưu thế trong cuộc đua top 4 khi hơn Quỷ đỏ 1 điểm trên BXH. Với ưu thế này, thầy trò Pep Guardiola đang nắm trong tay quyền tự quyết.

Theo Bóng Đá Số

SHARE