Top 10 quốc gia ‘xuất khẩu’ cầu thủ nhiều nhất

0
28
Tờ Goal đã chỉ ra 10 quốc gia có lượng cầu thủ thi đấu ở nước ngoài nhiều nhất (chỉ tính riêng 5 giải đấu hàng đầu châu Âu gồm Premier League, La Liga, Bundesliga, Serie A ,Ligue 1). Và đứng ở vị trí số 1 là Pháp. Không tính giải Ligue 1 thì Pháp hiện có 116 cầu thủ thi đấu ở 4 giải còn lại.
Đứng ở vị trí thứ 2 là một cái tên đến từ khu vực Nam Mỹ, Brazil. Theo thống kê thì hiện đang có 114 cầu thủ xứ sở Samba thi đấu tại Lục địa già. Sẽ không khó để kể ra một vài cái tên nổi bật như Philippe Coutinho, Roberto Firmino, Neymar, Thiago Silva, Marquinhos, David Luiz, hay Douglas Costa…
Đứng ở vị trí thứ 3 là Argentina. Hiện có tất cả 97 cầu thủ của quốc gia này đang chơi bóng ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, nổi bật nhất trong số này chính là Lionel Messi. Tây Ban Nha trong khi đó xếp thứ 4. Do không tính La Liga, nên xứ sở bò tót chỉ có 66 cầu thủ đang là ‘lính đánh thuê’ cho 4 giải đấu còn lại.
Đứng ở vị trí tiếp theo là Bỉ với 48 cầu thủ. Dù số lượng ít, nhưng Bỉ có rất nhiều cầu thủ hay như Eden Hazard, Romelu Lukaku hay Kevin De Bruyne… Thụy Sĩ đứng thứ 6 nhờ ‘xuất khẩu’ được 48 cầu thủ, với Granit Xhaka, Xherdan Shaqiri là những nhân tốt nổi bật.
Serbia đứng thứ 7 với 39 cầu thủ. Kế đến là Hà Lan với 38 cầu thủ. Bồ Đào Nha có 36 cầu thủ và vị trí cuối cùng trong Top 10 là Croatia với 33 cầu thủ.
Khá bất ngờ là Italia chỉ đứng ở vị trí thứ 19 với 18 cầu thủ vì không tính Serie A. Họ chỉ nhiều hơn đội xếp thứ 20 là Bờ Biển Ngà 1 cầu thủ. Hay như Uruguay cũng chỉ xếp thứ 14 với 26 cầu thủ. Đức vì không tính Bundesliga nên xếp thứ 12 với 26 người.
Theo Bóng Đá Số