Top 10 ngôi sao đắt nhất lò Real: Morata bị qua mặt!

0
6

Theo thông tin được hàng loạt tờ báo Tây Ban Nha đăng tải, Jese Rodriguez đã đạt thỏa thuận gia nhập PSG với mức giá 25 triệu euro. Thông tin chính thức có khả năng sẽ được Real Madrid và PSG công bố trong 24 giờ tới.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của thương vụ này chính là mức phí chuyển nhượng. Cụ thể, với 25 triệu euro, Jese Rodriguez đã trở thành cầu thủ có mức phí chuyển nhượng cao nhất của lò đào tạo trẻ La Fabrica (Real Madrid).

Người trước đó nắm giữ kỉ lục này là Alvaro Morata, tiền đạo đã cập bến Juventus với mức phí 22 triệu euro cách đây 2 năm. Trong phiên chợ Hè năm nay, Real Madrid đã quyết định mua lại Morata với mức giá 30 triệu euro.

Trong lịch sử, đặc biệt dưới triều đại Florentino Perez, Real Madrid vốn là đội bóng chi ngân sách lớn cho chuyển nhượng. Do mua sắm rất nhiều ngôi sao lớn nên các tài năng trẻ xuất thân từ lò đào tạo trẻ La Fabrica không có nhiều cơ hội thể hiện tài năng. Bởi vậy, khâu đào tạo trẻ của Kền kền trắng ngày càng có dấu hiệu xuống cấp và khó có thể so sánh với nhiều đội bóng lớn khác ở châu Âu.

Thế nên, việc Jese mang về cho Kền kền số tiền 25 triệu euro có thể xem là 1 bất ngờ lớn.

Người đứng thứ 3 trong top 10 ngôi sao đắt giá nhất lò đào tạo trẻ Real Madrid là Alvaro Negreo, người có mức giá 19,4 triệu euro khi cập bến Sevilla. Xếp các vị trí tiếp theo lần lượt là Granero (13 triệu euro), Jose Callejon (10 triệu euro), Javi Garcia (9,5 triệu euro, Cheryshev (7 triệu euro)…

Top 10 cầu thủ đắt giá nhất lò đào tạo trẻ Real Madrid

1. Jesé Rodriguez: 25 triệu euro (PSG)

2. Alvaro Morata: 22 triệu euro (Juventus)

3. Alvaro Negredo: 19,4 triệu euro (Sevilla & Man City)

4. Esteban Granero: 13 triệu euro (Queens Park Rangers)

5. Jose Callejón: 10 triệu euro (Napoli)

6. Javi García: 9,5 triệu euro (Benfica & Zenit)

7. Denis Cheryshev: 7 triệu euro (Villarreal)

8. Joselu: 6 triệu euro (Hoffenheim)

9. Diego López: 6 triệu euro (AC Milan)

10. Rodrigo Moreno: 6 triệu euro (Benfica)

Theo Bóng Đá Số

SHARE