Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc yêu cầu làm rõ vụ chi 30 tỉ đồng làm ĐBQH

0
8

Bà Châu Thị Thu Nga (áo xanh) được triệu tập đến phiên tòa xét xử ông Nguyễn Văn Tuẫn ngày 24-5 với tư cách là người liên quan.

Thông tin về lời khai của cựu đại biểu quốc hội Châu Thị Thu Nga bỏ ra 30 tỷ đồng để chạy được vào cơ quan lập pháp này của Việt Nam cần được điều tra làm rõ.

Đó là phát biểu của tổng thư ký Quốc hội khóa 14, ông Nguyễn Hạnh Phúc, đưa ra với báo chí trong ngày hôm qua. Nguyên văn ông này là ‘phải làm rõ đưa cho ai, đưa bao nhiêu, đưa làm gì?’. Nếu có thực thì đó là chuyện tày trời.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng theo qui trình hiện nay thì đại biểu ứng cử tự do được Mặt Trận Tổ Quốc giới thiệu, rồi qua 3 vòng hiệp thương, cuối cùng đến cơ quan thường vụ Quốc hội.

Truyền thông trong nước vừa qua loan tin bà Châu Thị Thu Nga, nguyên đại biểu quốc hội khóa 13 bị bãi nhiệm và hiện đang bị giam giữ để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, khai với cơ quan điều tra đã chi ra khoảng 1 triệu rưỡi đô la để nhờ một doanh nghiệp ở Hà Nội giúp lo các thủ tục giúp ứng cử đại biểu quốc hội khóa 13.

RFA

SHARE