Tổng thống Trump sẽ rời Hà Nội sớm hơn dự kiến

Tổng thống Mỹ rời Việt Nam sớm hơn kế hoạch sau khi hủy ăn trưa và lễ ký kết thỏa thuận chung với Chủ tịch Triều Tiên.

US President Donald Trump (R) walks with North Korea's leader Kim Jong Un during a break in talks at the second US-North Korea summit at the Sofitel Legend Metropole hotel in Hanoi on February 28, 2019. (Photo by Saul LOEB / AFP)
Tổng thống Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên đi dạo tại khách sạn Metropole sáng nay. Ảnh: AFP.

Theo nguồn tin của báo VnExpress, chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ cất cánh vào chiều nay, sớm hơn dự kiến vài tiếng. Hiện chuyên cơ đã vào vị trí để chuẩn bị hành trình trở về Mỹ.

Trong khi đó, máy bay chở Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã rời Việt Nam.

Sau khi hủy buổi ăn trưa và lễ ký kết tuyên bố chung, Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un rời khách sạn Metropole, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần hai, để về nơi lưu trú. Ông Trump sau đó dành một tiếng để chủ trì cuộc họp báo ở khách sạn Marriot, cho biết nguyên nhân thượng đỉnh không đạt được thỏa thuận do các bên bất đồng về các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên.

Nhà Trắng thông báo dù không có thỏa thuận, các bên mong chờ sẽ gặp lại trong tương lai. “Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có những cuộc họp rất tốt đẹp và mang tính xây dựng tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào ngày 27 và 28/2”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ra thông cáo cho biết.

Theo VnExpress

SHARE