Tổng thống Trump sẽ đối đầu với dân biểu Dân Chủ Beto O’Rourke tại các cuộc vận động chiến dịch gần biên giới

El Paso, Texas – Theo tin từ USA Today, vào hôm thứ Hai (ngày 11 tháng 2), tại thành phố El Paso ở phía tây tiểu bang Texas, một cuộc đối đầu sẽ diễn ra giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đang vận động ủng hộ kế hoạch bức tường biên giới, và dân biểu Dân Chủ Beto O’Rourke, người sẽ dẫn đầu một cuộc diễn hành.

Cuộc vận động của Tổng thống Trump tại vận động trường thuộc quận El Paso sẽ diễn ra chỉ bốn ngày trước thời hạn Tổng thống đề nghị giải pháp đóng cửa chính phủ một lần nữa, hoặc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được số tiền xây dựng bức tường. Hành động này cũng theo đúng những gì Tổng thống từng nói trong Thông điệp Liên bang, trong đó Tổng thống cho biết sẽ dùng El Paso như một ví dụ về lý do tại sao Hoa Kỳ cần xây dựng một bức tường dọc biên giới. Nằm ở biên giới Hoa Kỳ – Mexico, thành phố El Paso đã trở thành tâm điểm cho vấn đề di dân gây tranh cãi và sự thúc đẩy không ngừng của Tổng thống Trump để xây bức tường biên giới.

Về phần ông O’Rourke, ông cho biết chiến dịch của Tổng thống Trump là một cơ hội để thành phố này nhận được sự chú ý của dân chúng và buổi diễn hành vào thứ Hai sẽ cho toàn Hoa Kỳ thấy biên giới là một cộng đồng sôi động, an toàn, yêu nước và có địa vị quan trọng như một thành phố của những người di dân.

Ông O’Rourke dự định sẽ tổ chức một cuộc diễn hành dài một dặm ngang qua buổi vận động của Tổng thống Trump vào thứ Hai, và sẽ phát biểu ngay trên con phố cùng lúc với Tổng thống. Cuộc diễn hành được tổ chức bởi tổ chức Women March El Paso mang thông điệp “Diễn hành vì sự thật, ngăn chặn bức tường, ngăn chặn sự giả dối.” Bên cạnh đó, ông O’Rourke cũng đưa ra kế hoạch tham gia cùng dân biểu Dân chủ Veronica Escobar và các nhà hoạt động khác trong một hội nghị để phản bác đề nghị về bức tường của Tổng thống Trump.

Theo SBTN

SHARE