Tổng thống Trump có thể ra lệnh cách ly New York, một phần của tiểu bang New Jersey và Connecticut trong 14 ngày

Tin từ Washington. – Tổng thống  Trump cho biết hôm thứ Bảy rằng ông đang xem xét lệnh “cách ly” tại tiểu bang New York, New Jersey và Connecticut do sự bùng phát của coronavirus, và lệnh này có thể được đưa ra trong ngày hôm nay.

Tổng thống Trump đã nói với các ký giả trước khi tổng thống rời Tòa Bạch Ốc để đến Norfolk, Virginia, để tiễn chiếc tàu bệnh viện USNS Comfort của hải quân Hoa Kỳ đến New York nhằm cung cấp thêm giường bệnh viện cho thành phố này. Tuyên bố của tổng thống Trump khiến các viên chức New York hoang mang về việc “cách ly bắt buộc” sẽ bao gồm những gì, vì nhiều tiểu bang đã thực hiện các biện pháp hạn chế,  và có vẻ như tổng thống đã không thảo luận về ý tưởng này với các thống đốc của các tiểu bang trước khi đưa ra tuyên bố.

Thống đốc Cuomo của tiểu bang New York tỏ ra không hài lòng khi ông nghe thấy tuyên bố này. Theo hiến pháp Hoa Kỳ, các thống đốc và thị trưởng, chứ không phải chính phủ liên bang, có thẩm quyền cách ly và cô lập, vì hiến pháp trao quyền thực thi việc này vào tay của tiểu bang.

Theo SBTN