Tổng thống Trump chỉ lên án suông hành động của Bắc Hàn

0
14

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un cùng các viên chức quân đội hôm 12/2/2017, sau hôm bắn thử hạt nhân.

Hội Đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hôm qua lên án Bắc Hàn về vụ phóng tên lửa đạn đạo hôm cuối tuần rồi, đồng thời kêu gọi các quốc gia thành viên tăng cường nỗ lực thực thi các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng; tuy vậy vẫn chưa có chỉ dấu sẽ có hành động nào được tiến hành.

Hôm qua, trong một cuộc họp báo, tân tổng thống Donald Trump của Hoa Kỳ cho rằng rõ ràng Bắc Hàn hiện là một vấn đề rất lớn cần phải có biện pháp mạnh để đối phó.

Tuy nhiên ông không đề cập đến biện pháp cụ thể nào đối với Bình Nhưỡng; trong khi đó đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley ra thông cáo nói rõ đã đến lúc phải buộc Bắc Hàn chịu trách nhiệm không phải bằng lời nói nữa mà phải bằng hành động.

Bắc Hàn hôm nay phản đối lên án của Liên Hiệp Quốc về vụ phóng tên lửa đạn đạo hôm chủ nhật, cho rằng hoạt động thử nghiệm như thế là biện pháp phòng vệ.

Tân đại sứ Bắc Hàn tại Liên Hiệp Quốc hôm nay lên tiếng tại Hội nghị Giải trừ Vũ khí ở Geneva cho rằng bán đảo Triều Tiên vẫn là điểm nóng nhất thế giới hiện nay và các cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn gây hại nghiêm trọng đến hòa bình và ổn định trong khu vực.

RFA

SHARE