Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: PKK đứng sau vụ đánh bom xe chở binh lính

Ngày 17/12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố các tay súng thuộc đảng Công nhân người Cuốc (PKK) là thủ phạm gây ra vụ đánh bom xe buýt chở các binh sĩ gần một trường đại học ở thành phố Kayseri, miền Trung nước này.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: PKK đứng sau vụ đánh bom xe chở binh lính

Shares

Hiện trường vụ đánh bom. THX/TTXVN
Vụ tấn công này đã khiến 13 người thiệt mạng và 55 người khác bị thương, hầu hết à các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ. Trong số những người bị thương có 12 người đang được chăm sóc đặc biệt và 6 người trong tình trạng nguy kịch.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Erdogan nêu rõ “tổ chức khủng bố ly khai” – ngụ ý chỉ PKK, đứng đằng sau vụ tấn công tại Kayseri, đồng thời bác bỏ khả năng vụ tấn công này có liên quan tới các diễn biến tại Iraq và Syria. Trước đó, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Veysi Kaynak cho rằng vụ tấn công mới này tương tự vụ đánh bom kép hồi tuần trước bên ngoài một sân vận động ở thành phố Istanbul khiến hơn 40 người thiệt mạng và trên 100 người bị thương.

Được biết, chiếc xe buýt chở các binh sĩ nói trên đã phát nổ gần một trường đại học ở thành phố Kayseri, khi đi ngang qua một chiếc xe ô tô được cho là có chất nổ bên trong.

TTXVN/Tin Tức

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.