Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cứu người đàn ông chuẩn bị nhảy cầu tử tự

0
0

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan và người đàn ông được cứu thoát khỏi vụ nhảy cầu tử tự (Ảnh: AFP)

Theo trang mạng RT, diễn biến vụ việc đã được được hãng thông tấn Dogan ghi lại trong một video được công bố vào lễ Giáng sinh hôm qua.

Theo video trên, đoàn xe của ông Erdogan đi ngang qua cây cầu Bosphorus, Istanbul đúng lúc đó thì có một người đàn ông đứng bên ngoài lan can phía ngoài cây cầu và mặt quay ra vịnh.

Các vệ sĩ hộ tống ông Erdogan đã xuống xe, tiếp cận hiện trường và tiến gần người đàn ông trên và nói rằng tổng thống đang đợi ở trong xe phía đằng kia và anh nên đến gặp ông ấy.

Trong khi người đàn ông vẫn di chuyển dọc lan can bên ngoài thành cầu, vẻ mặt rất bối rối, thì các vệ sĩ tiếp tục thuyết phục ông ta rằng: “Đúng, đúng là ngài tổng thống đang đợi anh ở phía đằng kia!”.

Cuối cùng, người đàn ông trên đã trèo vào bên trong cầu và nhóm vệ sĩ đưa thẳng anh ta tiến về phía chiếc Mercedes màu đen của ông Erdogan, chỗ các vệ sĩ đang vây quanh. Lúc mở cửa xe ra, ông Erdogan ngồi trên xe và đang nói chuyện điện thoại.

Ông Erdogan đã thuyết phục người đàn ông này nên bỏ ý định tự tử và hứa sẽ giúp đỡ anh ta, theo thông báo của Văn phòng tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó ít phút, người đàn ông trên còn hôn lên tay ông Erdogan để từ biệt.

AP trích dẫn một quan chức thuộc Văn phòng tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết người đàn ông này bị trầm cảm bởi những vấn đề gia đình.

Theo RT