Tổng thống Putin nói tin tặc ‘yêu nước’ của Nga đã can thiệp cuộc bầu cử Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo ông Putin, hành động của các tin tặc “yêu nước” của Nga có thể là vì họ muốn tình nguyện bảo vệ lợi ích của Moscow. “Tin tặc có thể xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới”, Tổng thống Putin tuyên bố.

“Họ thức dậy vào buổi sáng và đọc những thông tin về mối quan hệ giữa các nước. Nếu họ là người yêu nước, họ sẽ tình nguyện đóng góp sức lực trong cuộc chiến chống lại những người tạo ra các thông điệp ác ý chống Nga”, Tổng thống Putin nói, cho rằng các tin tặc “yêu nước” sẽ hành động để bảo vệ lợi ích của Nga mà không cần chính phủ yêu cầu.

Tuyên bố của ông Putin là lời phủ nhận mới nhất của Nga trước các cáo buộc của cộng đồng tình báo Mỹ rằng Moscow đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ để giúp Tổng thống Donald Trump thắng cử.

Tổng thống Putin còn cảnh báo trong bài phát biểu hôm 1.6 rằng các nước phương Tây đang tổ chức những chiến dịch chống Nga, với mục tiêu không cho Nga quay trở lại vị siêu cường xa xưa. “Sự sợ hãi sẽ không đi đến đâu cả”, ông Putin kết luận.

Theo ông Putin, chiến dịch bôi nhọ Nga ngày càng quá đáng khi đặt Nga vào “chung mâm” với tổ chức khủng bố IS.

“Hãy nhìn và bàn luận những gì đang xảy ra ở Mỹ. Chiến dịch chống Nga Russophobia vẫn đang tiếp tục. Tình hình sẽ phát triển như thế nào thì tôi không rõ, chúng ta không có khả năng tự quyết điều này. Chúng ta đâu phải người khởi xướng quá trình này”, ông Putin nói.

(theo La Times)
 

SHARE