Tổng thống Putin: ‘Nga sẵn sàng đưa thêm nhiều vũ khí đến Syria’

0
15

Tổng thống Putin khẳng định sẽ đưa thêm vũ khí đến đánh IS tại Syria nếu cần

Cơ quan thông tấn Nga dẫn lời ông Putin, khẳng định lực lượng vũ trang Nga chưa sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình ở Syria và có thể “đưa thêm nhiều vũ khí đến Syria” nếu điều đó là cần thiết.

“Chúng tôi đang sử dụng hiệu quả các phi công và các nhân viên tình báo phối hợp tốt với các lực lượng khác – quân đội, hải quan và không quân. Chúng tôi làm mọi thứ để họ có thể sử dụng các loại vũ khí hiện đại nhất”, ông Putin nói trong một bài phát biểu.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng đây không phải là tất cả khả năng của chúng tôi”, ông nói. “Chúng tôi có nhiều phương tiện quân sự hơn và chúng tôi sẽ sử dụng chúng… nếu cần thiết”.

Nga bắt đầu thực hiện chiến dịch không kích tổ chức khủng bố IS tại Syria theo lời kêu gọi của Tổng thống Syria Bashar al-Assad vào ngày 30.9.

Kể từ đó đến nay, Nga đã sử dụng hàng loạt loại vũ khí mới của mình như tên lửa hành trình Kalibr được phóng từ các phương tiện khác nhau như máy bay, tàu chiến và tàu ngầm để tiêu diệt các mục tiêu của IS tại Syria.

Tuy nhiên, phương Tây chỉ trích chiến dịch của Nga chủ yếu là tấn công lực lượng “nổi dậy ôn hòa” tại Syria chứ không phải tổ chức khủng bố IS.

(theo Reuters)