Tổng thống Putin bị tạp chí Đức xúc phạm nặng nề

0
11

Sputnik dẫn lời Thư ký báo chí Dmitry Peskov cho biết, việc công bố bài như vậy là tự bôi nhọ uy tín của chính tạp chí.

Trong khi đó, tuần tạp chí Focus phân trần rằng họ không định xúc phạm Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài báo đăng trên tạp chí. Ban biên tập tuyên bố, tác giả đã sử dụng “trò chơi chữ châm biếm” – đài phát thanh Deutsche Welle phản ánh dẫn nguồn từ Thư ký báo chí Alis Vagner của Focus.

“Chúng tôi không có ý định xúc phạm hoặc bôi nhọ ông Putin. Chẳng qua là ở đó đã có trò chơi chữ châm biếm” – Deutsche Welle dẫn lời vị Thư ký báo chí.

Theo lời giải thích của Wagner trên đài phát thanh, từ tiếng Đức “Hund” (dịch trực tiếp là “con chó”) có nghĩa tương đương với “harter Hund” (có thể hiểu là “tay cứng cựa”).

“Đáng tiếc là ý tứ nghĩa bóng trong câu chữ của chúng tôi rõ ràng không thể truyền đạt đầy đủ bằng tiếng Nga” – Thư ký báo chí của Focus nói thêm.

Trước đó, ông Denis Mikerin, phát ngôn viên của Đại sứ quán Nga tại Đức thông báo trên trang Facebook rằng, cơ quan đại diện ngoại giao Nga chờ đợi lời xin lỗi từ ban biên tập của Focus vì những lời lẽ xúc phạm nhắm vào ông Vladimir Putin trong số mới nhất của ấn phẩm này.

Theo lời ông Mikerin, ngày nay báo chí được quyền nhiều hơn là 20 năm về trước. “Nhưng có những thứ không liên quan gì đến tự do ngôn luận hay tự do báo chí, và vẫn luôn là không thể chấp nhận” – ông Mikerin nhấn mạnh.

Theo Lao Động

comments