Tổng thống Philippines Duterte sẽ thăm Trung Quốc từ 19 đến 21/10

Truyền thông Mỹ dẫn các nguồn tin thương mại và ngoại giao cho biết, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ dẫn đầu một phái đoàn doanh nghiệp sang thăm Trung Quốc từ ngày 19/10 đến ngày 21/10.

Tổng thống Philippines Duterte sẽ thăm Trung Quốc từ 19 đến 21/10

Shares

Tổng thống Philippines sẽ thăm Trung Quốc từ 19 đến 21/10
Quyết định mang theo giới lãnh đạo doanh nghiệp trong chuyến công du lần này cho thấy ông Rodrigo Duterte đang thực hiện cam kết hòa bình với Trung Quốc và hàn gắn những rạn nứt kể từ khi Manila kiện bản đồ lưỡi bò yêu sách của Trung Quốc ra tòa trọng tài quốc tế.

Nhiều nguồn thạo tin cho Reuters biết, khoảng 2 doanh nhân Philippines sẽ tháp tùng ông Duterte trong chuyến đi sắp tới đến Bắc Kinh.

Một nguồn tin ngoại giao cho hay ông Duterte sẽ họp với cả Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường của Trung Quốc trong chuyến thăm này.

Chưa rõ phái đoàn doanh nghiệp Philippines sẽ gặp gỡ những ai và thảo luận những gì tại Trung Quốc.

Chuyến đi cũng cho thấy Tổng thống Philippines Duterte muốn làm mới lại chính sách ngoại giao lâu nay liên kết với Mỹ và các đồng minh sau những tuyên bố của nhà lãnh đạo Philippines rằng Nga và Trung Quốc sẽ là những đối tác thương mại của Manila trong thời gian tới.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.