Tổng thống Obama thăm chùa Ngọc Hoàng

0
8

Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) viếng thăm Chùa Ngọc Hoàng tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24 tháng 5 năm 2016.

Nếu chuyện Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đi ăn bún chả tại Hà Nội được xem là một trong những sự kiện nổi bật của ngày đầu tiên ông có mặt tại Việt Nam, thì ngày thứ nhì của ông ở Hà Nội và Saigon cũng có nhiều chuyện đáng được nói đến.

Hôm qua trước khi rời Hà Nội để vào Saigon, Tổng Thống Hoa Kỳ nói đùa rằng trong đời, ông chưa bao giờ bao giờ thấy có nhiều xe máy chạy trên dường phố như ở Việt Nam, bảo thêm ông chưa thử đi qua đường, nhưng khi nào có dịp trở lại đất nước này, thế nào ông cũng phải nhờ mọi người chỉ cho ông cách làm thế nào qua đường cho an toàn. Ngay sau khi vào đến Saigon, địa điểm ông ghé thăm là chùa Ngọc Hoàng. Tại đây, ông được nhà sư hướng dẫn cho biết ngôi Chùa rất linh thiêng, nhiều người đến cúng bái, cầu tự và họ thường cầu xin có con trai. Vị sư cũng đề nghị nếu muốn có con trai, Tổng thống Hoa Kỳ cũng nên cầu nguyện trong lúc đang có mặt tại Chùa.

Nghe nói như vậy, Tổng Thống Obama trả lời rằng ông thích con gái, vì ông và Đệ Nhất Phu Nhân Michelle có 2 cô con gái cưng là Malia và Natasha, còn được gọi là Sasha.

Cũng tại Saigon, sau khi ông nói chuyện với các doanh nhân trẻ của Việt Nam, trong cử tọa có người nêu câu hỏi có khi nào đệ nhất công nương Malia ghé thăm Việt Nam hay không, Tổng Thống Hoa Kỳ trả lời rằng cô con gái lớn của ông năm nay đã gần 18 tuổi, bắt đầu sống tự lập, thành ra nếu muốn cô ghé thăm Việt Nam thì chính các bạn trẻ Việt Nam phải thúc dục cô con gái của ông, chứ cô Malia lớn rồi, bây giờ ít nghe lời ông lắm.

RFA

comments

SHARE