Tổng thống Obama, người được ca ngợi nhiều nhất trong năm

0
9

Từ trái, Tổng Thóng Barack Obama, Đức Giáo Hoàng Francis và Nhà tỉ phú Donald Trump, ba người đứng đầu danh sách thăm dò các ông được ca ngợi nhiều nhất. (Hình: AP)

USA Today trích thuật kết quả thăm dò công luận Mỹ của viện Gallup cũng cho thấy, ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa, và Đức Giáo Hoàng Francis cùng đứng hạng nhì với 5% số phiếu, khá xa sau ông Obama, người được 17%.

Ông Trump, nhà tỉ phú ngành địa ốc từng bốn lần vào được “Top Ten,” trong thời gian từ 1988 đến 1990 và trong năm 2011.

Trong khi đó, bà Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ, cựu đệ nhất phu nhân và cũng là cựu ngoại trưởng Mỹ, đứng đầu danh sách phụ nữ được ca tụng nhiều nhất trong 14 năm liên tiếp, và là lần thứ 20 trong tất cả các lần thăm dò.

Mười người đàn ông vào danh sách “Top Ten” có ba tổng thống, Obama, George W Bush và Bill Clinton; ba ứng cử viên tổng thống hiện nay, Trump, Bernie Sanders và Ben Carson; và ba lãnh đạo tôn giáo và tinh thần, Đức Giáo Hoàng Francis, Đức Đạt Lai Lạt Ma và Mục Sư Billy Graham.

Người đứng hạng mười trong danh sách là Bill Gates, nhà sáng lập công ty Microsoft.

Trong khi đó mười phụ nữ được ca ngợi vào “Top Ten,” trong lãnh vực chính trị có bà Clinton; bà Carly Fiorina, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa hiện nay; bà Elizabeth Warren, thượng nghị sĩ tiểu bang Massachusetts; Thủ Tướng Đức Angela Merkel; bà Condoleezza Rice, cựu ngoại trưởng Mỹ; bà Sarah Palin, cựu thống đốc tiểu bang Alaska.

Các lãnh đạo nhân quyền có cô Malala Yousafzai của Pakistan và bà Aung San Suu Kyi của Myanmar; cùng các nhân vật truyền hình như hai bà Oprah Winfrey và Ellen DeGeneres; Nữ Hoàng Anh Elizabeth và Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama.

SHARE