Tổng thống Obama đã nói gì với bé gái lớp 1 tặng hoa cho mình?

0
20

Sau khi chiếc xe chở Tổng thống Mỹ Obama dừng tại Phủ Chủ tịch, cô bé Vũ Phạm Phương Linh, học sinh lớp 1A1, trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã được vinh dự thay mặt cho thiếu nhi Việt Nam tặng bó hoa tươi thắm cho ông Obama.

Chia sẻ với chúng tôi vào chiều nay, Vũ Phạm Phương Linh cho biết, em cảm thấy vinh dự khi được thay mặt cho thiếu nhi Việt Nam tặng hoa tới Tổng thống Obama.

“Khi bước ra, Tổng thống Obama đã nói “good morning” tới con và con đã đáp lời là “Welcome to Vietnam”. Sau đó, Tổng thống cười và nói cảm ơn con. Được tặng hoa cho Tổng thống Obama con thấy rất vui.

Con cũng cảm thấy hơi hồi hộp lúc bắt đầu tặng hoa cho Tổng thống”, Phương Linh nói.

Cô học trò nhỏ tuổi này cũng cho hay, em thích nhất khoảnh khắc được tặng hoa cho Tổng thống Obama. Để chuẩn bị cho giây phút trọng đại này, cô bé đã phải chuẩn bị mọi công việc từ tối hôm trước.

Tuy nhiên, cô học trò nhỏ này cũng khá kín tiếng với các bạn trong lớp. Chỉ đến khi hoàn thành nhiệm vụ tặng hoa cho Tổng thống Obama, Phương Linh cũng mới chỉ chia sẻ niềm vui tới cô giáo chủ nhiệm Đặng Thị Thu Hương.

Trò chuyện với chúng tôi, cô Hương cho biết thêm, việc Phương Linh được chọn tặng hoa Tổng thống Obam là do em tham gia sinh hoạt tại câu lạc bộ thiếu nhi từ năm 4 tuổi nên sau khi thống nhất, ban tổ chức đã chọn em.

Cô Hương cũng cho biết thêm, Phương Linh là một học trò rất ngoan, học tập tốt, sôi nổi, hòa đồng với bạn bè và luôn có ý thức trong mọi việc.

“Sau khi tặng hoa tới Tổng thống Mỹ vào buổi sáng xong thì em lại trở về lớp học bình thường. Em cũng chia sẻ là bản thân mình rất vui và hãnh diện về việc này”, cô Hương nói thêm.

Cô giáo chủ nhiệm này cũng bày tỏ niềm vui, tự hào khi trong lớp mình có một em được đại diện cho thiếu nhi cả nước tặng hoa cho Tổng thống Mỹ.

Cô bé Linh cũng từng được giải 3 cuộc thi Giải toán trên Internet và Phương Linh cũng từng được tặng hoa cho Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro Moros khi ông tới Việt Nam vào ngày 31/8/2015.

Theo Trí Thức Trẻ