Tổng Thống Obama ăn thức ăn thừa của gấu Alaska

0
16

Tổng Thống Obama ăn thịt cá hồi bị gấu bỏ lại.

Khi tham gia một chương trình truyền hình thực tế mới được ghi hình gần đây, Tổng Thống Barack Obama đã phải ăn phần cá hồi còn thừa mà một con gấu Alaska bỏ lại. Trong một trích đoạn chương trình được công bố hôm 8 tháng 9 vừa qua, Tổng Thống Obama xuất hiện trong một bộ thường phục cùng nhà thám hiểm người Anh Bear Grylls.

Tổng thống đã nói một cách hóm hỉnh rằng: “Đây là một trong những ngày tốt đẹp nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của tôi. Đầu tiên là tôi không phải ngồi trong văn phòng. Và thứ hai là tôi không phải mặc đồ vest.”

Đoạn video cho thấy ông Obama đã khá ngạc nhiên khi anh Grylls lấy ra một con cá hồi bầy nhầy dính đầy máu, đã bị gấu Alaska ăn mất một phần. Khi tổng thống Hoa Kỳ hỏi rằng vì sao con gấu không ăn hết con cá, anh Grylls đã giải thích rằng con gấu thường chỉ ăn những phần có nhiều mỡ nhất, là trứng cá, da cá, và thậm chí là não cá, và chúng bỏ lại phần thịt.

Anh Grylls đã cắt thịt con cá hồi và nấu chúng trên một miếng đá. Khi nhận miếng cá nướng, vị tổng thống Hoa Kỳ đã không ngần ngại và ăn miếng cá một cách ngon lành. “Ồ, miếng cá hồi này ngon. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có một ít bánh quy để ăn chung”, ông Obama nói trước máy camera.

Đây là một đoạn trích trong series chương trình thực tế “Running Wild with Bear Grylls”. Tổng Thống Obama đã tham gia quay tập phim này trong chuyến thăm của ông tới Alaska hồi tuần trước.

Tòa Bạch Ốc cho biết, ngoài việc ăn cá hồi thừa của gấu, anh Grylls còn đề nghị một số “thử thách” khác cho Tổng Thống Obama, tuy nhiên, các đề nghị này đã bị Sở Mật Vụ từ chối vì một số lý do không được nêu rõ.

Sự xuất hiện của ông Obama trong show truyền hình thực tế này là nỗ lực mới nhất của Tòa Bạch Ốc nhằm gửi đi các thông điệp bảo vệ môi trường. Trong chuyến thăm tới Alaska vừa qua, ông Obama đã nhắc tới những ảnh hưởng có thể nhìn thấy của sự biến đổi khí hậu, như mực nước biển tăng lên, hay các dòng sông băng bị thu hẹp diện tích.

Theo dự kiến, tập phim có sự xuất hiện của Tổng Thống Obama sẽ được công chiếu và cuối năm nay, và được dự đoán là sẽ thu hút được số lượng khán giả cao nhất trong lịch sử truyền hình.

:VD:

SHARE