Tổng thống Mexico: Lập trường của Trump là mối đe dọa với Mexico

0
4

Tổng thống Mexico Pena Nieto. (ảnh: EPA).
Xuất hiện trong một buổi phỏng vấn muộn trên truyền hình, Tổng thống Mexico Pena Nieto cho thấy gương mặt khá “giận dữ” khi nói về chuyến thăm của ông Trump.

Tổng thống Mexico nhấn mạnh: “Chúng ta phải đối mặt với mối đe dọa thực sự cho đất nước Mexico. Lần đầu tiên trong lịch sử, chiến dịch tranh cử Tổng thống ở Mỹ lại là phần trong cuộc tranh cãi tại Mexico. Một vài quan điểm của ông Trump là mối đe dọa cho tương lai của Mexico”.

Người dân Mexico đã nổi giận khi Tổng thống Nieto mời ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump tới thăm nước này. Trước đó, ông Trump thường xuyên công kích người nhập cư Mexico vượt biên trái phép vào Mỹ.

Ông Trump còn đề xuất xây dựng bức tường dọc theo biên giới Mỹ-Mexico nếu thắng cử và buộc nước láng giềng phải trả chi phí. Trong chuyến thăm Mexico, ông Trump cho biết đã thảo luận với Tổng thống Nieto về vấn đề bức tường biên giới, song không đề cập vấn đề chi phí.

Sau chuyến thăm, ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa đã tới bang Arizona và có bài phát biểu về nhập cư tại đây, khẳng định lập trường cứng rắn trong vấn đề đường biên với Mexico.

Theo đó, nếu đắc cử Tổng thống Mỹ ông vẫn sẽ thực hiện kế hoạch trục xuất hàng triệu người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp và sẽ thực hiện xây dựng bức tường dọc biên giới với Mexico, đồng thời yêu cầu Chính phủ nước láng giềng trả kinh phí cho việc xây dựng bức tường dài hơn 3.000km này./.

Theo Reuters

comments

SHARE