Tổng thống Hàn Quốc chỉ định chánh văn phòng, thư ký chính trị mới

0
8

Thủ tướng Hàn Quốc đương nhiệm Hwang Kyo-ahn (thứ 2, từ phải sang) và các Bộ trưởng trước phiên họp nội các tại Seoul ngày 1/11. Ảnh: EPA/TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 3/11 đã chỉ định Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Dân tộc Han Gwang-ok làm chánh văn phòng tổng thống và chính trị gia Hur Won-je làm thư ký cao cấp về các vấn đề chính trị.

Đây là những thay đổi mới nhất trong đội ngũ nhân sự trong ban thư ký của Tổng thống Park nhằm xoa dịu những lời chỉ trích của công luận về vụ bê bối chính trị liên quan đến người bạn thân lâu năm của bà. Trước đó, vào ngày 30/10, bà Park đã chỉ định 2 thư ký cao cấp mới phụ trách các vấn đề dân sự và quan hệ công chúng trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều những lời kêu gọi cải tổ ban thư ký của bà cũng như nội các.

Như vậy, đến nay nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã thay thế 3 thư ký cao cấp, cùng với vị chánh văn phòng. Trong khi đó, vào ngày 2/11, Tổng thống Park đã chỉ định một cựu cố vấn về chính sách của cố Tổng thống Roh Moo-hyun làm Thủ tướng, cùng với một người nữa làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính và một nhân vật khác làm Bộ trưởng An toàn và An ninh công cộng.

TTXVN/Tin Tức

comments