Tổng thống Donald Trump công kích Pakistan ngay tweet đầu tiên của năm 2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Pakistan cung cấp "nơi ẩn náu an toàn" cho khủng bố từ Afghanistan ngay trong tweet đầu tiên của năm mới 2018.

Hãng tin Sputnik dẫn chia sẻ trên Twitter hôm 1.1 của Tổng thống Donald Trump: “Mỹ đã cung cấp cho Pakistan hơn 33 tỷ USD viện trợ trong 15 năm qua. Còn họ cho chúng tôi không có gì ngoài sự dối trá và lừa đảo, nghĩ rằng lãnh đạo của chúng tôi là kẻ khờ. Không những thế họ còn cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho những kẻ khủng bố mà chúng tôi truy lùng ở Afghanistan”.

Quan hệ giữa Washington và Islamabad đã xấu đi kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức hồi đầu năm 2017.

Khi công bố chiến lược an ninh quốc gia cuối năm 2017, ông Donald Trump tuyên bố Pakistan phải hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố đổi lại “các khoản thanh toán khổng lồ” mà Washington cung cấp cho nước này hàng năm. Trong chuyến thăm bất ngờ tới các quân nhân Mỹ ở Afghanistan, Phó Tổng thống Mike Pence cho hay, Tổng thống Donald Trump đã đưa Pakistan vào danh sách cần lưu ý.

Tháng 8.2017, ông Donald Trump cảnh báo Pakistan “có nhiều thứ để mất” nếu không có biện pháp chống lại các phần tử khủng bố đang ẩn náu trong lãnh thổ của đất nước này.

Theo Lao Động