Tổng thống Donald Trump công khai thu nhập khủng

 

Tổng thống Mỹ công khai các khoản thu nhập trong năm vừa qua. Nguồn: CNN

Theo CNN, chỉ riêng giải thi dấu golf của Tổng thống đã thu được 288 triệu USD trong năm ngoái. Con số này bao gồm 19,8 triệu USD từ câu lạc bộ của ông tại Bedminster, New Jersey, nơi mà ông Trump thường xuyên tới nghỉ cuối tuần kể từ sau khi nhậm chức.

Tổng thống Mỹ cũng công bố khoản thu nhập 37,2 triệu USD trong năm ngoái từ Mar-a-Lago, khu biệt thự nghỉ dưỡng ở Florida, nơi ông từng tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và yêu cầu tấn công tên lửa Syria. Câu lạc bộ này đã tăng gấp đôi tiền phí thành viên trong năm ngoái. Con số thu nhập của Mar-a-Lago cao hơn các bản công bố tài chính trước đó là 7,4 triệu USD.

Ông Trump cũng nhận được số tiền 19,7 triệu USD tính đến giữa tháng 4/2017 từ khách sạn sang trọng của ông tại Washington. Khách sạn này được coi là trung tâm của những mối lo ngại về vấn đề xung đột lợi ích bởi khả năng các chính phủ nước ngoài có thể thể hiện sự ưa thích đối với Tổng thống bằng cách đặt phòng ở đây. Khách sạn này được khai trương hồi tháng 9/2016.

Tổng thống Mỹ cũng kiếm được 7 triệu USD từ bản quyền sách, gần 11 triệu USD từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ và khoảng 84.000 USD tiền lương từ giải thưởng của Nghiệp đoàn Diễn viên màn ảnh.

Báo cáo cũng công bố các khoản đầu tư của Tổng thống, các tài sản khác, thu nhập, các tài khoản nghỉ hưu và những tài sản khác mà ông Trump nắm giữ. Tuy nhiên, báo cáo này khác với giấy tờ hoàn thuế của liên bang mà ông Trump từ chối công khai. Biên bản hoàn thuế sẽ có thể tiết lộ nhiều hơn, rõ hơn về toàn bộ các mối kinh doanh của Tổng thống.

Lần cuối ông Trump công khai những thông tin tài chính của mình là tháng 5/2016 khi còn là ứng viên Tổng thống. Bản khai đó cho thấy tài sản của ông Trump lên đến 1 tỷ USD.

Ông chủ Nhà Trắng cũng từ chối bán các cổ phần của mình khi nhậm chức bất chấp sức ép từ phía các quan chức đạo đức chính phủ. Thay vào đó, ông chuyển giao tài sản của mình cho một quỹ tín thác mang tên ông. Bất kỳ một khoản lợi nhuận kinh doanh nào cũng sẽ được tích lũy dồn lại cho đến khi ông kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống.

SHARE