Tổng thống Chesnia yêu cầu Pháp đóng cửa báo Charlie Hebdo

0
7

Tổng thống Nước Cộng hòa Chesnia của Nga, ông Ramzan Kadyrov.

Tổng thống Nước Cộng hòa Chesnia của Nga, ông Ramzan Kadyrov đã lên án mạnh mẽ, yêu cầu Chính quyền Pháp cần có biện pháp trong vụ Tạp chí Charlie Hebdo đăng 2 biếm họa liên quan đến vụ tại nạn máy bay A321 của Nga ở Ai Cập và kêu gọi đóng của tạp chí này.

“Chúng tôi yêu cầu lãnh đạo Pháp cần có những biện pháp cụ thể để ngăn chặn những hành động tương tự và đóng của tạp chí này” – Người đứng đầu Chesnia viêt trên Instagram.

Theo ông Kadyrov, không thể tưởng tượng được một việc như vậy mà có thể đưa ra làm trò cười, đặc biệt khi nỗi đau, sự mất mát của những người thân các nạn nhân chưa nguôi ngoai.

“Tôi rất muốn biết Paris nhìn nhận sự việc này như thế nào? Đồng thời, tôi cũng muốn nghe và tận mắt chứng kiến phản ứng của hàng trăm ngàn người Pháp và hàng trăm chính trị gia mà trước đây ủng hộ tạp chí Charlie Hebdo, đặc biệt sau khi tạp chí này đăng các biếm họa người Hồi giáo” – Ông Ramzan Kadyrov phẫn nộ.

Ngoài ra, ông cũng yêu cầu các nhà báo của tạp chí này đến Quảng trường Cung điện tại St.Petersburg để xem thành phố đang chìm trong đau buồn, phản ứng lại sự chế nhạo của Charlie Hebdo như thế nào.

Ngày 31/10, máy bay Airbus A321 của công ty hàng không Kogalymavia đã rơi xuống bán đảo Sinai trong tuyến hành trình bay từ thành phố Sharm el-Sheikh đến St. Petersburg, làm 217 hành khách và 7 phi hành đoàn thiệt mạng.