Tổng Hội Sinh Viên cúng Tất Niên, cầu bình an cho Hội Chợ Tết

0
30

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE – Như thông lệ hàng năm, trước khi bước vào năm mới, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam (THSV) Nam California đều tổ chức cúng Tất Niên, tạ ơn trời đất đã cho một năm qua đi bình an, và cầu xin an bình cho năm mới, nhất là cho Hội Chợ Tết Sinh Viên được diễn ra trong bối cảnh Thiên thời, địa lợi, nhơn hòa. Buổi cúng tất niên cuối năm 2016 diễn ra tại trụ sở Tổng Hội Sinh Viên ở địa chỉ: 12831 Westurn Ave,# B, thành phố Garden Grove vào trưa Chủ Nhật, tháng 15 tháng 1, 2017.

Trong khung cảnh ấm cùng của văn phòng THSV, một bàn thờ Tổ Tiên được thiết lập đơn sơ nhưng không kém phần trang trọng với nhang đèn, hoa quả tươi tốt. Trước khi làm lễ cúng, quan khách, thân hữu và các anh chị em sinh viên nghiêm chỉnh cử hành lễ chào quốc kỳ VNCH, Hoa Kỳ, và dành phút thinh lặng tưởng nhớ công ơn tổ tiên, và tưởng niệm các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân, đồng thời cũng tưởng nhớ các cựu sinh viên đã quá cố .

Sau giây phút tưởng niệm, một số quan khách và đại diện Ban Chấp Hành THSV lên trước bàn thờ niệm hương, cầu xin các Đấng Thiêng Liêng, Tiền Nhân và Hồn Thiêng Sông Núi phù hộ cho việc tổ chức Hội Chợ Tết hàng năm diễn ra suông sẻ.

Sau nghi thức cúng Tất Niên trang nghiêm, sinh viên Arlene Hồ Quỳnh Phương, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Sinh Viên năm 2017 lên cảm tạ quý bậc trưởng thượng, quý phụ huynh, các cơ quan truyền thông đã đến với THSV trong ngày cúng tất niên, nói lên sự quan tâm, nâng đỡ, hỗ trợ dành cho THSV/VN Nam California, không những năm nay mà những năm vừa qua và những năm sắp tới.
Sinh viên Arlene Hồ cũng không quên cám ơn quý mạnh thường quân, các cơ sở thương mại, các hội đoàn trong cộng đồng đã tin tưởng, cộng tác với THSV để mở Hội Chợ Tết Đinh Dậu 2017 với chủ đề “Xuân Thanh Bình,” ước mong năm 2017 sẽ đem lại cho quê hương Việt Nam sự thanh bình thật sự để hơn 90 triệu đồng bào trong nước được hưởng tự do, dân chủ và hòa bình như hàng tỷ người trên thế giới đang được hưởng.

%image_alt%
Các nữ sinh viên tập dượt cho một tiết mục văn nghệ tại Hội Chợ Tết Sinh Viên sắp tới. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Xuân Thanh Bình cũng tường trình qua về diễn tiến tổ chức. Theo cô cho biết, tất cả các công tác chuẩn bị được giao phó cho từng phần hành đều đã chuẩn bị xong, Qua kinh nghiệm từ những lần Hội Chợ Tết trước đây, THSV càng ngày càng học hỏi thêm được nhiều điều mới lạ để làm cho Hội Chợ Tết mang sắc thái văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Hội Chợ Tết do THSV/VN Nam California tổ chức sẽ diễn ra vào ba ngày thứ Sáu 27, thứ Bảy 28, và Chủ Nhật, 29 tháng 1, 2017 tại OC Fair & Event Center, 88 Fair Drive, Costa Mesa (đối diện trường đại học Orange Coast ). Hội Chợ sẽ khai mạc vào lúc 12 giờ trưa thứ Bảy, 28 tháng 1 (tức Mùng Một Tết Đinh Dậu), và mỗi năm, số người tham dự Hội Chợ lên đến hàng chục ngàn người, không chỉ đồng hương Việt Nam mà còn cư dân địa phương và nhiều sắc dân khác cũng đến tham dự.

Sau khi tường trình công tác tổ chức Hội Chợ Tết Đinh Dậu, cô Arlene thay mặt THSV cảm tạ quý bậc trưởng thượng, quý phụ huynh cũng như thân hữu và giới truyền thông, và mời ở lại dùng cơm trưa vói anh chị em sinh viên để hàn huyên trong dịp tiễn năm cũ, đón chào năm mới đang đến.
Cần biết thêm về Hội Chợ Tết Sinh Viên xin liên lạc: (714) 890-1418 hay (714) 269-8536.

:VD:

SHARE