Tổng Giáo Phận San Francisco quyết che chở di dân bất hợp pháp

0
9

Tổng Giám Mục Salvatore Cordileone. (Hình: catholicsun.org)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Tổng Giám Mục San Francisco Salvatore Cordileone, vào hôm Thứ Sáu, tuyên bố rằng Giáo Hội Công Giáo sẽ huy động mọi nỗ lực nhằm giúp các di dân không có giấy tờ hợp pháp chống lại cuộc thanh trừng hiện nay của chính quyền Tổng Thống Donald Trump, tờ San Francisco Chronicle loan tin.

Tổng Giám Mục Cordileone cho biết giáo hội sẽ nỗ lực bảo đảm rằng các dân nhập cư hiểu rõ quyền lợi của mình và họ sẽ được bảo vệ.

Vị tổng giám mục tuyên bố như trên khi cử hành lễ cầu nguyện tại một trạm xe buýt ở góc đường O’ Farrel Street và Larkin Street tại San Francisco, nơi ông Gabriel Ramirez, 61 tuổi, một người gốc thổ dân Mỹ, bị một nhóm người đàn ông sát hại hồi đầu tháng này.

Tổng Giám Mục Cordileone cho biết ông cảm thấy bất bình về các biện pháp mà Tổng Thống Trump mới ban hành nhằm chống lại di dân.

Chính sách nhập cư là vấn đề mà Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ rất quan tâm vì giáo hội có truyền thống lâu đời là che chở và cung cấp nơi trú ẩn cho các di dân đến Hoa Kỳ mà không có giấy tờ hợp pháp

:NV:

SHARE